Ba cách giúp bạn có một content hấp dẫn

Bài viết cung cấp cho bạn ba cách hiệu quả giúp bạn tạo ra một content hấp dẫn thu hút người đọc.

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng content trong SEO, trong marketing online, vậy bạn còn chần chừ gì khi không xây dựng cho mình một content hấp dẫn thu hút người đọc, tăng traffic bằng những cách dưới đây.

Hãy kể cho người đọc một câu chuyện

what-is-your-story
Câu chuyện bán muốn kể cho khách hàng nghe là gì?

Bạn có thể viết một content với nội dung sáng tạo, như cách bạn kể một câu chuyện. Đây là cách để content của bạn truyền tải thông tin đến người đọc một cách tự nhiên, để lại ấn tượng tốt, người đọc có thể cảm nhận và trải nghiệm được một phần nào đó sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ vấn đề gì bạn đưa vào content.

Hãy đặt mình vào vị trí người đọc, hiểu họ muốn biết những thông tin gì để từ đó thay đổi và tạo ra những content hấp dẫn, thân thiện vì người dùng hơn.

Không chỉ là những dòng text khô khan, bạn có thể xây dựng nội dung chất lượng là các đoạn video, hay slide hình ảnh. Nó cũng mang lại hiệu quả tốt, một trải nghiệm mới cho người dùng.

Truyền cảm hứng cho người đọc thông qua content của mình

Cùng một chủ đề, nhưng nếu bạn tiếp cận và xây dựng theo một hướng khác hoàn toàn mới sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ví dụ, ngoài những bài viết về mô tả kỹ thuật, tính năng sản phẩm nào đó, bạn có thể viết nhiều bài reviews về sản phẩm, cách sử dụng sao cho hiệu quả, kinh nghiệm chọn mua sản phẩm cùng loại… Những bài viết theo hướng mở rộng này chắc chắn sẽ thu hút và giữ chân người đọc ở lai trang web của bạn lâu hơn.

Quan sát tất cả mọi việc diễn ra xung quanh chủ đề bạn sắp viết, liệt kê ra những khía cạnh của vấn đề và tìm ra một mặt của vấn đề mà bạn cảm thấy có ích, người đọc thấy được sự thú vị và độc đáo.

Tính thực tiễn cao

Đây là chìa khóa để thu hút nội dung, hãy cho người đọc biết không chỉ thông tin mà còn cả cách áp dụng, sử dụng nó một cách đơn giản thay vì viết ra những thứ cao siêu, khó hiểu, nhàm chán và không có tính ứng dụng cao.

Giá trị thực tiễn và người đọc luôn được đặt lên hàng đầu. Khi xây dựng một content hấp dẫn, bạn cần trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Content viết về vấn đề gì?
  • Content mang lại thông tin hữu ích gì cho người đọc?
  • Content có đủ độ tin cậy đối với người đọc không?

Khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ viết được nội dung sát thực tế và thân thiện với người đọc hơn.

Tóm lại, để viết một content hấp dẫn cũng không phải việc quá là khó. Bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí người đọc, từ đó tìm ra cách viết phù hợp. Bên cạnh tính hấp dẫn người đọc, bạn cũng nên viết bài chuẩn SEO để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm Google. Kết hợp tính hấp dẫn và các yếu tố chuẩn SEO là một trong nhiều yếu tố để tăng traffic, và lên TOP nhanh chóng, bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *