Bảy mẹo nhỏ để tối ưu URL thân thiện trong SEO

Bảy mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho bài toàn tối ưu URL thân thiện với Google.

Có thể nói, URL là địa chỉ của một website, 1 page, một blog. Đồng thời nó là siêu liên kết, liên kết các bài viết trên website lại với nhau, là công cụ hữu hiệu nhất để bạn có thể chia sẻ liên kết hoặc thậm chí có thể liên kết với website khác cùng chủ đề.

Tối ưu URL thân thiện cũng giúp bạn có thêm một điểm đánh giá từ Google, cải thiện vị trí xếp hạng của bạn. Cùng giống như nội dung content, tiêu đề, thẻ mô tả, một URL tối ưu tốt sẽ giúp bots Google hiểu được nội dung chủ đề đang được đề cập tới. Là một người đã được học qua một khóa học SEO, đã đi làm SEO, bạn nên hiểu đúng tầm quan trọng của việc tối ưu URL, đừng nghĩ rằng công cụ tìm kiếm không chú ý, mà bỏ qua việc tối ưu URL, đó là một sai lầm. Một viên gạch nhỏ cũng có thể làm hỏng cả một ngôi nhà.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: URL là gì?

Bảy lời khuyên tốt nhất từ chuyên gia để có thể tối ưu URL thân thiện trong SEO nhé

Tối ưu URL việc làm quan trọng cho wensite

Liên kết ngắn – Lợi ích lớn

Google không đánh giá cao việc URL quá dài. Hãy sử dụng từ 3-5 từ trong một URL là hợp lý nhất. Nếu URL của bạn quá dài thứ nhất nó sẽ không hiển thị đầy đủ được trên trang kết quả tìm kiếm, thứ hai URL với nhiều từ bổ sung giống như spam vậy. Trong khi xậy dựng nội dung, hãy để ý và sửa lại URL cho hợp lý.

Hãy sử dụng từ khóa trong URL

Từ khóa được đặt trong URL là điều tốt nhất, nó giống như lời khẳng định với Google về chủ đề bạn đang nói đến. Không chỉ vậy, người dùng cũng thấy được sự liên quan khi nhìn vào tiêu đề, meta và cả URL của bạn.

Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa

Hãy tối ưu URL bằng kiểu chữ thông thường, tránh viết hoa

Điều này cũng giúp ghi thêm điểm với Google. Hiện nay khi thiết kế website, các nhà thiết kế web cũng đã lập trình tự động đổi URL thành các chữ cái thường. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng đọc và hiểu được. Cùng một địa chỉ URL giống nhau, chỉ khác nhau giữa chữ thường và chữ hoa nhưng Google sẽ nhận định đây là 2 địa chỉ, 2 nội dung khác nhau. Hãy chú ý đừng để dính lỗi sao chép.

Bỏ qua dấu gạch dưới và đừng quên dấu gạch nối nhé

Nếu bạn viết một địa chỉ URL như sau: bay_meo_nho_de_toi_uu_url thì Google sẽ mặc định hiểu là baymeonhodetoiuuurl. Nếu là bạn, bạn có hiểu được URL này đang nói gì không?

Nhưng khi bạn sửa lại thành : bay-meo-no-de-toi-uu-url, lúc này Google sẽ coi đây là 7 từ với các khoảng trống. dấu gạch nối chính là khoảng không gian trống đó.

Vậy bạn chọn cho mình dấu gạch dưới hay dấu gạch nối?

Ngừng ngay việc nhồi nhét từ khóa hay sử dụng những từ tương tự

URL là một dòng ký tự để hỗ trợ công cụ tìm kiếm trong việc thu thập dữ liệu lập chỉ mục, và mô tả nội dung của một trang web. Khi bạn lặp lại từ khóa hay sử dụng những từ tương tự, Google coi đó như hành động spam và có thể bỏ qua bạn. Việc nhồi nhét từ khóa cũng không hề đem lại cho bạn thêm chút giá trị nào, thậm chí còn hại bạn.

Để tránh lỗi này, bạn có thể thêm thư mục thông qua việc thiết lập địa chỉ URL, ví dụ như: hoiseovn.net/ seo/ bay-meo-toi-uu-url-trong-seo.

Xem thêm: Tối ưu hóa mật độ từ khóa

Hãy sử dụng ít thư mục hơn

Hãy luôn luôn xây dựng một URL ngắn gọn, không nên xây quá nhiều thư mục con. Tối ưu URL thân thiện, chính là làm cho URL ngắn gọn những vẫn truyền tải được hết nội dung.

Cuối cùng, hãy tạo một URL tĩnh

Google ưu tiên những URL tĩnh hơn vì tính cố định và sạch sẽ, dễ đọc và thu thập thông tin. URL tĩnh giúp bạn tăng chỉ số CTR mà còn tăng cả thứ hạng tìm kiếm. Đừng thêm vào URL của bạn số, ký tự đặc biệt vô nghĩa, dấu cách, không viết chữ có dấu.

Ở trên là bảy mẹo nhỏ để giúp bạn tối ưu URL thân thiện trong SEO, giúp bạn xây dựng được cấu trúc URL chuẩn SEO On-page. Hi vọng bài viết của tôi dễ hiểu và truyền đạt đến bạn nhiều nội dung có ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *