Bảy mẹo để tăng Organic Traffic trên SEO

Nếu bạn muốn cải thiện lưu lượng truy cập Organic Traffic, hãy đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây.

Có rất nhiều cách để tăng traffic, nhưng có lẽ Organic Traffic là mục tiêu nhiều SEOer hướng đến vì giá trị cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Trước tiên, ta cần tìm hiểu xem Organic Traffic là gì? Organic traffic chính là lưu lượng truy cập vào một website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google mà không phải là tìm kiếm được thông qua quảng cáo. Có thể nói, đây là lượng traffic có chất lượng và giá trị nhất cho website, hơn thế nữa, nó lại hoàn toàn miễn phí.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn bảy cách để tăng lượng truy cập không phải trả tiền.

Một số nguồn để nhận được lượng truy cập vào website của bạn

 1. Khi khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ nào đó, việc đầu tiên họ sẽ tìm kiếm trên Google thông tin về sản phẩm dịch vụ đó. Từ trang công cụ tìm kiếm, khách hàng sẽ tìm được đến website của bạn, nếu bạn đáp ứng được các nhu cầu mà họ đang tìm kiếm, như vậy họ có thể là khách hàng tiếp theo của bạn.
 2. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Adword, nó cũng sẽ mang lại cho bạn traffic. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn nhờ vị trí quảng cáo đẹp trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt truy cập vào website của bạn.
 3. Lượng khách hàng tiếp theo sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn chính là nhóm khách hàng mục tiêu, đối tượng này sẽ làm tăng cơ hội bán được hàng, tăng thời gian lưu lại trang do họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên nội dung trang của bạn.
 4. Một cách nữa để để tìm kiếm lượng truy cập đó chính là làm SEO, bạn cần kiên nhẫn, từng bước thực hiện chiến dịch SEO đúng đắn.
 5. Bạn cũng có thể nhận được lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm khác.

Trên đây là 5 nguồn bạn có thể kéo Traffic về cho website của mình, trong đó có 4 nguồn Organic traffic, và 1 nguồn traffic sẽ phải trả tiền cho quảng cáo.

Bảy mẹo để tăng Organic Traffic trên SEO

Mẹo tăng organic traffic
Bảy mẹo tăng organic traffic

Có rất nhiều phương pháp bạn có thể dùng để tăng lượng Organic Traffic, nhưng có lẽ phương pháp thông minh nhất bạn nên sử dụng là SEO. Hãy bắt đầu hoc các thủ thuật SEO mạnh mẽ nhất để để đảm bảo việc SEO lên TOP nhanh chóng và hiệu quả.

Cách 1: Nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên trang công cụ tìm kiếm

Hãy áp dụng thành thục SEO On-page, SEO Off-page cho trang web của bạn, sao cho website của bạn thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm, giúp Google có thể Index nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra hãy chăm sóc thật tốt nội dung, các thẻ trong trang, URL, các liên kết trang…Chú ý tất cả các yếu tố và làm tốt ngay từ đầu để các việc tiếp theo trôi chảy hơn.

Cách 2: Chỉnh sửa nội dung các bài đăng cũ và tối ưu hóa dữ liệu Meta và Nội dung

Hãy kiểm tra lại các bài đăng trước đây, nếu chưa thật sự tối ưu chuẩn SEO, hãy chỉnh sửa chúng.

 • Chỉnh sửa thẻ Title của bạn nếu bạn thấy nó chưa đủ hấp dẫn hoặc chưa chuẩn SEO. Bạn đã biết được tầm quan trọng của tiêu đề rồi, hãy sửa lại để tiêu đề thân thiện và hấp dẫn hơn
 • Chỉnh sửa thẻ Meta Description. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này
 • Chỉnh sửa và sự dụng đúng tiêu đề ảnh, tối ưu ALT
 • Sửa lại lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả.

Cách 3: Thường xuyên viết những content mới chất lượng và chuẩn SEO

Không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của Content trong SEO nữa, bất cứ ai làm SEO cũng có thể hiểu được điều này. Hãy viết nội dung dựa theo nhu cầu của độc giả và có liên quan đến nội dung chủ đề website của bạn.

Một nội dung chất lượng thôi vẫn chưa đủ, hãy kết hợp tối ưu thêm nhiều yếu tố khác: tối ưu thẻ title, thẻ meta, thẻ heading, thẻ ALT đồng thời hãy lựa chọn từ khóa đúng.

Bạn hãy tìm hiểu thêm ở các bài viết dưới đây:

 1. Cách viết bài chuẩn SEO cho người mới
 2. Cách viết content hấp dẫn

Cách 4: Nghiên cứu từ khóa

Đây là công việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải làm trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO. Hãy sử dụng những công cụ phân tích từ khóa để phân tích và đánh giá độ khó của từ khóa để đặt ra những kế hoạch SEO cụ thể.

Trước khi bắt tay vào viết một content mới, hãy nghiên cứu và kiểm tra từ khóa: lượng tìm kiếm, đối thủ cạnh tranh.

Cách 5: Đừng quên việc xây dựng Backlink

Xây dựng link liên kết là một phần tất yếu của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc xây dựng những backlink chất lượng trỏ về wbsite chính sẽ giúp rất nhiều cho việc website nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink, nhưng chất lượng và có giá trị nhất phải kể đến các backlink từ các web vệ tinh, các trang web có chất lượng, độ PA, DA cao.

Các bạn có thể tìm hiểu các bài viết khác trên website để tìm hiểu thêm về backlink chất lượng.

Cách 6: Tạo liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ cũng là một phần trong chiến lược xây dựng backlink. Liên kết nội bộ là một trong những phương pháp đơn giản và tốt nhất để có liên kết trở lại mà không tốn bất kỳ một chi phí nào.

Do đó, trong mỗi bài viết của bạn, hãy để ít nhất 3 link nội bộ đến các bài viết trước có nội dung liên quan bằng các anchor text hợp lý. Phương pháp này giúp thu hút người đọc ở lại trang web lâu hơn, giảm tỷ lệ thoát trang, khuyến khích người dùng đọc nhiều nội dung hơn. Nó không chỉ có tác dụng trong việc tăng Organic traffic mà còn có gá trị trong SEO.

Xem thêm: Chiến lược đi Link nội bộ

Cách 7: Tránh dùng các thủ thuật Black Hat SEO

Một cách để tăng lượng Organic traffic là dùng các thủ thuật qua mặt thuật toán Google. Việc này có thể giúp bạn nhận được nhiều traffic nhưng nó không phải cách làm cho hieju quả tốt về lâu dài. Hãy làm SEO nghiêm túc và chân chính, vì đó là cách làm hiệu quả, lâu dài.

Không có bất cứ bí mật nào, hay kỹ thuật nafoc có thể nhanh chóng nâng cao thứ hạng và tăng Organic traffic. Bạn hãy áp dụng những chiến lược SEO mũ trắng ở trên, và cần thật kiên nhẫn trong một thời gian dài để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về SEO mũ đen và SEO mũ trắng

Nếu bạn biết bất kỳ kỹ thuật SEO Traffic  nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ thêm về những phương pháp này, hãy tham gia một khóa đào tạo SEO cơ bản. Nếu bạn muốn theo nghề SEO, hãy trang bị kiến thức cho thật tốt.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *