Các bước học và làm seo website cơ bản

Bài viết sau đây mình xin giới thiệu với các bạn kiến thức và những phương pháp làm seo cơ bản nhất mà cực kì hiệu quả, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình seo một website lên top. Chúng ta sẽ có 5 bước cơ bản sau đây để làm seo.

1. Lên ý tưởng, nghiên cứu phân tích từ khóa.

Công việc đầu tiên mà bạn phải làm là học cách lên ý tưởng, seo những từ khóa về sản phẩm dịch vụ của mình mà có nhiều người tìm kiếm hay thương hiệu của bạn. Không nên chọn những từ khóa mà không có ai quan tâm, một khi từ khóa của bạn được seo lên top, bạn sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng đang quan tâm tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ của bạn.

2. Lập bảng từ khóa.

Sau khi đã có ý tưởng, chúng ta sẽ bắt tay vào lập một bộ từ khóa. Sử dụng các công cụ đưa ra gợi í từ khóa như keywordtool.io , ubersuggest.org và KeywordPlanner công cụ lập từ khóa của google cung cấp sẵn cho người làm seo. Ba công cụ trên sẽ cho ta những gợi í từ khóa và lượng tìm kiếm, sau đó ta sẽ dùng câu lệnh: Intitle:” … ” điền từ khóa cần tìm vào phần … để tìm kiếm số lượng bài viết cạnh tranh. Cuối cùng các bạn sẽ có một bộ từ khóa hoàn chỉnh ví dụ như hình dưới đây:
Các bước học và làm seo website cơ bản

3. Tối ưu Onpage.

Bước tiếp theo để tối ưu onpage tốt cho website các bạn cần học và hiểu được những thuật ngữ cơ bản dưới đây:

Meta Title hay thẻ tiêu đề: là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung bên trong của trang. Là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất mà bất cứ seoer nào cũng phải biết. Nên giới hạn thẻ này trong 70 ký tự.
Meta Descriptions  hay còn gọi là thẻ miêu tả: là một đoạn văn bản nên giới hạn trong 140 ký tự, miêu tả gắn gọi nội dung của thẻ tiêu đề. Thẻ này dù không đóng vai trò quan trọng trong việc xếp thứ hạng, nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc giành được click của người tìm kiếm.
Meta Heading gồm có 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ) theo thứ tự ưu tiền sẽ giảm dần từ 1 đến 6. Dùng thể nhấn mạnh nội dung của chủ đề mà ta nói đến, như thể các chương trong một cuốn sách vậy.
Và một sứ lưu ý khác cần chú ý và học hỏi như lượng câu chữ trong một bài viết, mật độ từ khóa, cách tối ưu hình ảnh, tối ưu URL …

Bước 4. Triển khai Offpage.

Các bước học và làm seo website cơ bản

Trong phần này các bạn sẽ đưa bài viết của mình lên các trang mạng xã hội, blog và diễn đàn ( ví dụ như facebook, twitter, google + , các trang diễn đàn có liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang seo) đây được gọi là seo backlink. Xem thêm: backlink là gì?

Bước 5. Theo dõi, kiểm tra và phân tích.

Sử dụng các công cụ để theo dõi và phân tích lượng truy cập bài viết trên trang như Google Analytic, Google Webmastertoll, Seomoz, để kiểm tra xem có bao nhiêu lượt truy cập bài viết của bạn, bài viết nào được xem nhiều nhất và những người xem ở đâu …. Từ đó đưa ra những phân tích, đánh giá để tập trung vào những bài viết được người đọc quan tâm mong muốn nhiều, để có được website chất lượng hơn.

Bài viết chia sẻ kiến thức về các bước học và làm seo website cơ bản nhất, nếu để có thể seo một từ khóa lên top thì cần đòi hỏi rất nhiều kiến thức và sự kiên trì học tập. Để làm tốt công việc này bạn nên tìm cho mình một khóa đào tạo seo, để có thể luyện tập và thực hành cụ thể. Chúc các bạn luôn thành công.!

Xem thêm: Bí quyết viết bài chuẩn seo chỉ có tại Duy Anh web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *