Các bước làm seo cơ bản không thể bỏ qua

SEO đang là một nghề đang rất hot theo xu thế phát triển của công nghệ thông tin ngày nay. Càng ngày công nghệ càng ăn sâu vào trong các lĩnh vực của cuộc sống. Muốn biết điều gì thì bạn đều tìm kiếm trên mạng google để biết. Vậy bạn có biết google cũng là một công cụ kiếm tiền của một số người. Họ là các nhân viên seo. Đối với một nhân viên seo các bước làm seo cơ bản không thể bỏ qua là gì?

Để rõ hơn về các bước làm seo thì các bạn cần phải hiểu SEO là gì và học seo một cách hiệu quả thì sẽ thấy những nó này được áp dụng vào thực tế như thế nào. Hãy xác định đối tượng kinh doanh hay đối tượng mà mình muốn seo, tìm hiểu thật kỹ đối tượng và áp dụng các bước làm seo sau đây:

Bước 1: Lập bảng phân tích từ khóa

Dùng công cụ spineditor phân tích từ khóa và kiểm tra lượng tìm kiếm. Từ số lượt tìm kiếm trong đó bạn sẽ phải phân tích đánh giá xem từ nào là từ trọng điểm và có kế hoạch đẩy seo cho phù hợp. Việc lập bảng từ khóa sẽ được chia ra làm 3 loại đó là từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm dịch vụ và từ khóa traffic.

Các bước làm seo 1 phân tích từ khóa

Xin nói thêm một chút về từng loại từ khóa. Từ khóa thương hiệu là từ khóa liên quan đến tên doanh nghiệp của bạn từ khóa này theo tôi có ít người dùng tìm kiếm nhưng vẫn cần seo vì seo từ khóa này là một phần khẳng định doanh nghiệp của bạn có tồn tại và thực sự kinh doanh sản phẩm dịch vụ đó. Tiếp theo là từ khóa về sản phẩm dịch vụ. Đối với loại từ khóa này bạn cần phân tích kỹ một chút xem mình tập trung vào từ khóa nào và không nên tập trung vào từ nào để nhanh được đứng top. Cuối cùng là từ khóa traffic nó là những từ mà viết bài là để kéo người dùng kích vào web của bạn và nó có tác dụng lôi kéo người dùng tìm đến xem và mua sản phẩm của bạn.

Bước 2: Viết bài cho từ khóa trong bảng từ khóa

Sau khi đã lập được bảng từ khóa gồm 3 loại từ khóa như tôi vừa chia sẻ, thì việc tiếp theo bạn cần làm là viết bài về từ khóa đó. Viết bài tức là bạn triển khai về sản phẩm dịch vụ đó nhằm thuyết phục khách hàng tại sao họ phải mua hàng của bạn và nó hơn những chỗ khác ở điểm nào.Các bước làm seo 2 viết bài

Một vài lưu ý khi viết bài đó là bạn phải tối ưu nội dung của bài viết. Từ tối ưu tiêu đề bài viết, thẻ mô tả, nội dung, hình ảnh,… Tức là không được trùng lặp với bất kỳ ai mà nó vẫn phải đảm bảo hay và lôi cuốn người đọc. Sau khi viết được một bài hoàn chỉnh bạn nên kiểm tra lại một lần nữa trước khi đăng bài viết này lên web.

Bước 3: Chia sẻ bài viết

Bước tiếp theo trong làm seo là tại sao lại là chia sẻ bài viết. Vì bài viết của bạn mới đăng lên web chưa chắc sẽ đảm bảo là đứng ở vị trí trên top ngay và người dùng khó tìm thấy và đọc được nó. Vậy nên bạn cần chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội để nhiều người vào đọc. Việc mà tôi nói cần viết hay lôi cuốn người đọc trong bước 2 là có thể họ sẽ chỉ lướt qua mà chẳng click vào xem nếu nó không đủ hay và lôi cuốn.

Bước 4: Đánh giá kiểm tra thứ hạngCác bước làm seo 4 kiểm tra thứ hạng từ khóa

 

Hãy luôn cập nhật xem từ khóa mà bạn đang chú trọng đầu tư thời gian vào nó hiện nó đang ở top nào ở vị trí thứ bao nhiêu trên google. Nhằm đánh giá lại một lần nữa bạn có đang đi đúng đường hay không

Bước 5: Viết bài

Trong các bước làm seo viết bài là việc lặp đi lặp lại trong quá trình làm seo. Bạn chỉ viết một bài thì từ khóa đó không thể nên top được bạn hãy viết các bài viết có liên quan giả sử như viết bài về từ khóa traffic và có các link trỏ về bài viết về sản phẩm dịch vụ kia. Điều đó giúp google hiểu rằng bạn muốn đưa từ khóa nào lên top.

Sau một vài chia sẻ về các bước làm seo tôi mong rằng các bạn đa hiểu được từng bước trong quy trình làm seo.

Chúc các bạn đi đúng lộ trình làm seo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *