Cách chọn tên miền thông minh nhất cho SEO

Chọn tên miền là một bước rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công của website trong mọi lĩnh vực.

Trong Marketing Online, khi bạn cố gắng tìm mọi cách để quảng cáo, hay bán bất cứ một thứ gì thì tên miền của website cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Vậy tên miền là gì? Hiểu một cách đơn giản, đó chính là tên website của bạn, là địa chỉ website của bạn khi khách hàng của bạn tìm kiếm trên Google.

Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh? Bạn đang thiết kế website cho doanh nghiệp của mình và đang phân vân lựa chọn tên miền? tôi sẽ chỉ cho các bạn cách chọn tên miền thân thiện, thông minh và mang lại giá trị lớn nhất cho SEO

Tầm quan trọng của việc chọn tên miền

Nếu như trước kia, tên miền có chúa từ khóa đuôi dài thường được sử dụng cho các doanh nghiệp làm SEO nhỏ vì tính cạnh tranh thấp, nhưng bây giờ bạn không thể làm như vậy được nữa, bạn cần phải chọn tên miền thân thiện với công cụ tìm kiếm, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho chiến dịch SEO của bạn.

Xem thêm: Chuẩn SEO Website

Một số vấn đề khi chọn tên miền cho website

Có rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng đến tên miền, để chọn được một tên miền thân thiện với SEO là một nhiệm vụ khó khăn với người làm SEO. Có hai vấn đề nhỏ xảy ra khi bạn chọn tên miền:

  • Tên miền đã dược đăng ký
  • Nếu bạn đi mua lại tên miền dó, bạn phải trả phí rất cao.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, vậy cần xử lý vấn đề này như thế nào? hãy thử lại với một từ tương tự hoặc sửa lại tên miền nếu nó không có sẵn, khi đó bạn có thể giải quyết vấn đề trên.

Vài cách thông minh để chọn tên miền tốt nhất trong SEO

Cách 1: Always Choose .com

Điều đầu tiên là hãy chọn tên miền có đuôi .com. Đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, mang lại giá trị cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn tên miền với đuôi .vn hay .edu.vn. Đấy là những đuôi thường được sử dụng nhiều trong lãnh thổ Việt Nam, thường được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm ở Việt Nam.

Chọn tên miền tốt nhất
Chọn tên miền .com là sự lựa chọn tốt nhất

Cách 2: Sử dụng từ khóa chính trong tên miền

Hãy sử dụng từ khóa chính về sản phẩm dịch vụ trong tên miền của bạn. Từ khóa chính có ảnh hưởng rất nhiều đến SEO, nó mang lại nhiều lợi thế như:

  • Sự hiện diện của từ khóa chính trong tên miền cũng có trong danh sách những yếu tố xếp hạng của Google.
  • Từ khóa chính trong tên miền sẽ tự động tăng CRT
  • Tên miền chứa từ khóa chính giống như phí bảo hiểm cho vị trí, thứ hạng của bạn

Xem thêm: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Duy trì thứ hạng từ khóa

Cách 3: Sử dụng tên hiệu là tên miền

Còn một cách khác để SEO lên TOP chính là SEO thương hiệu của bạn. Khi nghe đến thương hiệu của bạn, người dùng sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Khi SEO được tên miền thương hiệu lên TOP, cũng giúp định vị, khẳng định vị trí của doanh nghiệp bạn trên thị trường, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật lên trên những doanh nghiệp khác cùng kinh doanh trong lĩnh vực đó.

Cách 4: Chọn tên miền phải dễ nhớ

Một tên miến dễ nhớ và ấn tượng sẽ tăng khả năng người dùng quay lại với website của bạn, dễ dàng tìm ra bạn hơn, dù bạn chưa lên TOP

Cách 5: Chọn tên miễn dễ đọc, dễ viết

Hãy tránh xa những tên miền khó đọc, khó viết, vì rất dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Khách hàng cũng khó tìm đến bạn hơn.

Cách 6: Lựa chọn tên miền ngắn, chỉ từ 2 đến 3 từ

Một tên miền ngắn, có từ 2-3 từ thường là sự lựa chọn tối ưu

Cách 7: Tránh sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền

Đây là cách giúp bạn có được thêm điểm đánh giá xếp hạng

Trên đây là 7 cách bạn cần nhớ để có thể lựa chọn được một tên miền ưng ý nhất. Chúc bạn thành công với con đường kinh doanh trực tuyến của mình.

Trích nguồn: https://duyanhweb.com/ten-mien-la-gi-cung-tim-hieu-ve-ten-mien.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *