Cách lập bảng từ khóa tìm kiếm trong seo

Lập bảng từ khóa tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu và là nền tảng đầu tiên trong các dự án Seo. Như bạn đã biết tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa tìm kiếm, và việc nghiên cứu từ khóa tìm kiếm thì không phải là khó.

Trước hết chúng ta lướt qua một chút về định nghĩa nhé: Từ khóa chỉ đơn giản là những từ hoặc cụm từ mà người dùng hay khách hàng của bạn thường sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Một điều đơn giản là bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí của khách hàng của mình để xem họ cần những gì. Đó là cách đơn giản nhất giúp bạn nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của họ.

Chúng ta cùng tìm hiểu về 4 bước để lập bảng từ khóa tìm kiếm như sau:

1. Từ khóa gắn liền với hành vi khách hàng.

Chúng ta có thể bắt đầu với danh sách khách hàng đã từng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn có thể phân tích độ tuổi, ngành nghề và khu vực sinh sống của họ để biết được đối tượng khách hàng của mình như thế nào? Ví dụ: nếu bạn bán mỹ phẩm online, khi khách oder sản phẩm của bạn thì bạn sẽ có địa chỉ giao hàng và nhìn theo con số tổng quát khách đặt hàng thì bạn có thể biết khách hàng khu vực nào, hay độ tuổi nào tiềm năng.
Một khi bạn nắm được thông tin của khách hàng thì bạn có thể bắt đầu đặt mình vào vị trí của họ. Và từ đó bạn có thể phân tích được loại từ khoá nào khách hàng của bạn sẽ dùng để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn.

2. Lập bảng từ khóa theo mùa.
Không nên tìm những từ khóa mang ý nghĩa bao quát chung chung hay quá cụ thể. Thay vào đó, hãy xem xét hành vi của người mua khi lập từ khoá tìm kiếm. Những từ khóa tìm kiếm hay những câu hỏi khách hàng sử dụng khi bắt đầu cuộc hành trình tìm mua hàng thường mang ý nghĩa chung chung. Nhưng từ khóa tìm kiếm và câu hỏi của họ sẽ cụ thể hơn khi họ đang quyết định mua hàng.Ví dụ bạn đang có nhu cầu học khóa học bán hàng online.

bạn có thể lên google gõ tìm kiếm một số từ khóa tìm kiếm như:

học bán hàng online hoặc học kinh doanh online hoặc học bán hàng online ở đâu tốt nhất?


Tại thời điểm này bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin liên quan. Khi bạn thu thập được các thông tin về khóa học bán hàng online rồi thì bước tiếp theo là bạn sẽ nghĩ đến việc lựa chọn trung tâm Seo hiện tại, và từ khóa tìm kiếm lúc này sẽ cụ thể hơn. Ví dụ:

Dạy bán hàng online giá rẻ hoặc dạy bán hàng online uy tín chất lượng?
Hiện tại thì bạn đang trong giai đoạn so sánh về giá, về chất lượng giữa các trung tâm để quyết định xem bạn nên học ở trung tâm nào. Vậy quyết định của bạn là gì? chắc chắn rằng lựa chọn đầu tiên của bạn và là điều kiện cần là trung tâm phải có uy tín, điều kiện đủ đó chính là giá. Bạn sẽ chọn trung tâm uy tín và giá rẻ!

Vậy: Nếu bạn lập ra được bảng từ khóa tìm kiếm gồm sự kết hợp của các từ khoá từ giai đoạn bắt đầu tìm hiểu cho đến dẫn đến hành vi mua hàng thì bạn có thể thu hút và chuyển đổi khách hàng của mình thông qua từ khóa tìm kiếm mà không phải trả phí gì cả.

2. Tìm từ khoá
Nhưng làm thế nào để bạn biết những từ khóa nào là thích hợp trong các giai đoạn mua chu kỳ khác nhau? Hãy tưởng tượng bạn là khách hàng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm. Vậy bạn có thể có những câu hỏi nào?

Google Suggest là công cụ tuyệt vời để bắt đầu khai thác các gợi ý từ khoá tiềm năng. Ví dụ: bạn vào google gõ đào tạo seo bạn sẽ thấy có các gợi ý về các từ khóa tìm kiếm liên quan.
Đào tạo seo miễn phí

Đào tạo seo giá rẻ

đạo tạo seo chuyên sâu

đào tạo seo uy tín

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khoá khác nhau sẵn có, do đó hãy sử dụng một số công cụ đó để lập ra bảng danh sách từ khóa tìm kiếm.

3. Lập bảng từ khoá liên kết đến nội dung
Khi lập ra được từ khóa tìm kiếm rồi thì việc tiếp theo là bạn cần viết bài chuẩn seo nội dung hay, chất lượng để đăng lên website của mình. Làm sao để khách hàng tìm hiểu được nhiều thông tin hơn ở bài viết của bạn và dẫn dắt họ sang các bài viết liên quan để đi đến hành vi mua hàng.

4. Đo lường hiệu quả từ khoá
Sau khi tất cả các từ khóa này hoạt động, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể theo dõi hiệu quả của mỗi từ khóa trong nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Đây là nơi nó được khôn lanh – bạn không thể thực sự chính xác theo dõi các từ khóa hữu cơ cũng như bạn có thể thích.

Trong vài năm qua, Google và Bing đã quyết định mã hóa các tìm kiếm, nghĩa là dữ liệu này không còn được chuyển đến các nền tảng phân tích như Google Analytics. Thay vào đó, bạn sẽ thấy rất nhiều từ khoá hiển thị dưới dạng “(không được cung cấp)”.

Dữ liệu Google Search Console có thể hữu ích theo nhiều cách và nó hiển thị danh sách người dùng tìm kiếm thực sự. Lập bảng từ khoá tìm kiếm không phải là việc khó. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và tác động đến hành vi mua hàng của người dùng. Vì vậy hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ hơn các từ khóa tìm kiếm và lập danh sách bảng từ khóa cho qua trình mua hàng. Chúng ta có thể phải thực hiện nghiên cứu từ khóa khá thường xuyên, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên thay đổi sản phẩm và dịch vụ của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *