Cách SEO từ khóa lên TOP Google nhanh và bền vững

Bài viết chia sẻ cách SEO từ khóa lên TOP Google một cách đơn giản, nhanh, và hiệu quả. Lên TOP tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng.

Có rất nhiều cách SEO từ khóa lên TOP Google nhanh, nhưng đối với người làm SEO chân chính, cái đích đến không chỉ là SEO lên được TOP mà còn phải lên TOP bền vững. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ đến các bạn 5 bước cơ bản nhất nhưng vô cùng hiệu quả để lên TOP nhanh và bền vững.

Bước 1: Phân tích và lựa chọn từ khóa cần SEO một cách chính xác và hiệu quả.

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải xây dựng cho mình một bảng từ khóa, sau đó cần phân tích và lựa chọn xem từ khóa nào dễ lên được TOP nhất. Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn cho mình những từ khóa dễ, lượng người tìm kiếm nhiều nhưng đối thủ cạnh tranh thấp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những từ khóa dài, những từ khóa mang tính địa phương. Những từ khóa này sẽ lên TOP nhanh hơn, và khi đó bạn có thể quay lại để SEO những từ khóa khó sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

phan-tich-tu-khoa
Phân tích từ khóa

Bước 2: Tối ưu On – Page

Khi bạn đã có một website chuẩn SEO, việc SEO từ khóa lên TOP cũng sẽ dễ dàng hơn. SEO On – page là quá trình tối ưu hóa nội dung của website, để website thân thiện hơn với các search engine. Một website được tối ưu On – page tốt góp phần cho việc lên TOP nhanh và bền vững. Tối ưu On-page cần tối ưu những vấn đề sau:

 • Tối ưu thẻ Title
 • Tối ưu thẻ Meta Keywords
 • Tối ưu thẻ Meta Discription
 • Tối ưu thẻ H1, H2, H3…
 • Tối ưu Seo Friendly URLs
 • Tối ưu các thẻ ALT, dung lượng, title, caption text trong hình ảnh
 • Tối ưu mật độ từ khóa
 • Tối ưu External link
 • Tối ưu Internal link
 • Xây dựng sitemap cho website
 • Tốc độ load website phải nhanh
 • Giao diện thân thiện, phù hợp với nội dung, dễ sử dụng

Để kiểm tra chất lượng website và bài viết của mình, SEO Doctor là công cụ cơ bản nhất giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng “sức khỏe” của website để có hướng “điều trị”, giúp website thật chuẩn SEO..

toi-uu-onpage
Tối ưu on-page

Bước 3: Xây dựng Content chất lượng và duy nhất.

Dù dùng cách SEO từ khóa lên TOP Google theo cách nào đi nữa, quan trọng nhất chính là viết content. Một Content tốt, chất lượng sẽ giúp lên TOP được an toàn và bền vững, đồng thời nó cũng tạo ra những giá trị thực cho người đọc, người sử dụng, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Thế nào là một content chất lượng? Đầu tiên là nội dung bài viết, nội dung bài viết xoay quanh từ khóa bạn đang cần SEO, có nội dung hoàn toàn mới, không coppy những bài viết khác, viết bài theo tiêu chuẩn 5W1H, bài viết là câu trả lời cho 6 câu hỏi: Who? What? Why? When? Where? và How?. Bạn có thể tham khảo, lấy ý tưởng nhưng hãy viết theo văn phong của mình. Điều này sẽ giúp người đọc và Google đánh giá cao bài viết của bạn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc tối ưu hóa hình ảnh hay video sử dụng trong bài viết. Mỗi bài viết nên có ít nhất hai hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung bài viết. Quan trọng nhất ảnh của bạn phải có đầy đủ thông tin Caption text, ALT và title.

Độ dài bài viết, mật độ từ khóa cũng ảnh hưởng đến chất lượng content. Một bài viết tốt có độ dài lớn hơn 400 chữ, mật độ từ khóa trung bình từ 2,5% – 4% . Từ khóa cần được phân bố đều khắp bài viết, tránh nhồi nhét từ khóa một cách vô duyên.

Vấn đề cần quan tâm tiếp theo là internal link. Tối ưu link liên kết nội bộ  giúp đẩy từ khóa nhanh lên TOP, thiết lập cấu trúc website, điều hướng website, tăng khả năng index, góp phần xây dựng một website thân thiện.

Để lên được TOP nhanh, sau khi hoàn chỉnh content, bạn cần submit cho bài viết của mình, tránh người khác sao chép, thông báo cho Google biết có bài viết mới trên website để Google Index.

viet-content-chat-luong
Viết bài content có chất lượng và độc nhất

Bước 4: Xây dựng backlink chất lượng cao và hợp lý

Không thể phủ nhận tác dụng của blacklink trong SEO, việc xây dựng backlink cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc chia sẻ bài viết của mình lên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, đặt link bài viết vào trong chữ ký…để cho mọi người có thể nhìn thấy, quan tâm và nhấp chuột đến website của bạn. Đây cũng là cách SEO từ khóa lên TOP Google nhưng k có hiệu quả cao.

Để xây dựng một backlink có chất lượng cao, bạn nên xây dựng nhiều website vệ tinh có cùng chủ đề với website của bạn. Cố gắng tạo những backlink ở những vị trí đẹp để tăng chất lượng backlink.

xay-dung-blacklink
Xây dựng blacklink chất lượng cũng là cách SEO từ khóa lên TOP Google hiệu quả

Bước 5: Kiên nhẫn và áp dụng lại 4 bước trên

Sau khi bạn đã viết bài, bài viết đã index bạn hãy tiếp tục viết thêm những bài viết mới, SEO những từ khóa mới để xây dựng hệ thống website thân thiện và hữu ích với mọi người. Viết bài, viết bài và viết bài là cách SEO từ khóa lên TOP Google bền vững nhất.

Trên đây là cách SEO từ khóa lên TOP Google rất cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, và muốn tìm hiểu, học hỏi một cách bài bản, bạn có thể tham gia khóa đào tạo SEO Hà Nội bài bản, cầm tay chỉ việc. Đảm bảo việc lên TOP cực kỳ đơn giản. Tin tôi đi !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *