Cách tạo backlink để đạt hiệu quả cao trong SEO

Để SEO hiệu quả, bên cạnh việc SEO On-page tốt, người làm SEO còn cần biết cách tạo backlink để đạt hiệu quả cao.

Có thể nói, backlink là yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu Off-page trong SEO. Trước khi tìm hiểu cách tạo backlink như thế nào, bạn cần phải hiểu backlink là gì? Một backlink chất lượng có những tiêu chí gì?

Backlink là gì?

he-thong-backlink
Xây dựng backlink

Theo định nghĩa của Wikipedia:  “Backlinks are incoming to a website or web page”. Có thể hiểu backlink là những liên kết từ các  website khác trỏ đến website hay webpage của bạn.

Backlink có thể được đặt trên các từ, cụm từ, trên hình ảnh, video hay cả trên URL của website bạn. Khi người dùng click vào sẽ được chuyển hướng đến website của bạn.

Tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng:

 • Backlink đặt tại các website có chỉ số PR, PA, DA cao, lượng traffic cao
 • Backlink đặt tại các website có tiên miền .gov, .edu.
 • Backlink đặt tại các trang web vệ tinh, các website có cùng chủ đề với website chính
 • Backlink đặt tại các website có ít link out
 • Vị trí đặt backlink trong website
 • Backlink là dofollow

Cách tạo backlink hiệu quả:

cach-tao-backlink
Cách tạo backlink hiệu quả

Để backlink trở về website của bạn có hiệu quả cao thì bạn cần tạo backlink chất lượng. Bạn có thể có nhiều cách tạo backlink với số lượng lớn, nhưng bạn nên nhớ một điều, chỉ cần một backlink có chất lượng sẽ đem lại hiệu quả cao gấp mười lần những backlink bình thường.

Dưới đây là một số cách tạo backlink hiệu quả nhất để xây dựng nguồn backlink chất lượng:

 1. Sử dụng bài viết. Bạn có thể tham gia viết bài cho các website có cùng chủ đề, nội dung với website chính của bạn. Bài viết có nội dung mới mẻ, mang tính chia sẻ, không sao chép nội dung, chuẩn SEO. Trong bài viết của mình bạn hãy khéo léo tìm ngữ cảnh để đặt link sao cho thật tự nhiên.
 2. Sử dụng Video: Bạn có thể quay các video về chủ đề bạn cần SEO. Post và publish lên các trang youtube.com,  metacafe.com……Đây cũng là cách hiệu quả để đem lại thứ hạng cao trên trang tìm kiếm
 3. Sử dụng hệ thống mạng xã hội: Hiện tại mạng xã hội đang rất phát triển và có số lượng người sử dụng khổng lồ. Bạn có thể khai thác lợi thế này bằng cách tạo một account, liên kết với những page, nhóm có cùng chủ đề, viết bài, chia sẻ, coment, đi link để mọi người biết đến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không nên comment, đi link tại các chủ đề, hội nhóm, page không liên quan đến chủ đề của bạn. Vì như thế Google sẽ hiểu rằng bạn đang spam.
 4. Sử dụng blog cá nhân: Blog cá nhân giống như ngôi nhà của bạn. Bạn có thể xây dựng một blog cá nhân thân thiện, chưa nhiều thông tin, chia sẻ hữu ích về vấn đề bạn cần SEO để thu hút các bloger khác đến thăm và comment. Bạn cũng có thể ghé thăm và chia sẻ comment, kiến thức của mình với các bloger khác.
 5. Trao đổi textlink với các website cùng chủ đề, lĩnh vực
 6. Tạo các website vệ tinh của mình. Trong các site vệ tinh, bạn hãy viết bài và tạo link trong bài viết trỏ về website chính của mình. Đây là cách tạo backlink mang lại hiệu quả cao.
 7. Tạo Profile trên web 2.0 cũng giúp tăng thứ hạng.
 8. Đặt link trong các chữ ký tại các forum, diễn đàn mà bạn tham gia. Việc này thường mang lại hiệu quả không được cao.
 9. Link Bait: Hãy viết bài viết thật hay, ấn tượng, lôi cuốn, hữu ích với người đọc để họ có thể share hay coppy mang đến các website khác và để lại liên kết quay về trang website của bạn.
 10. Mua backlink: Đây là cách mà nếu Google phát hiện, bạn có thể bị phạt bất cứ lúc nào.

Trên đây là những cách tạo backlink hay được sử dụng nhất. Tùy trường hợp cụ thể, bạn hãy tìm ra cách tạo backlink thích hợp và hệu quả nhất cho việc SEO của mình.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó cho mọi người được biết.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm, hãy comment dưới bài viết và chúng ta có thể cùng trao đổi.

Và điều cuối cùng tôi muốn nói, Chúc các bạn thành công và tạo được những backlink chất lượng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *