Chia sẻ cách viết nội dung dễ dàng lấy backlink tự nhiên

Như các bạn đã biết, Backlink và nội dung là hai yêu tố cốt lõi và quan trọng nhất khi làm SEO Offpage. Backlink là liên kết được trỏ về từ trang web khác. Vậy cũng có thể hiểu rằng backlink nói lên được giá trị của một website và đánh giá được mức độ nổi tiếng của trang web đó.

Nội dung tốt sẽ giúp bạn có được nhiều backlink tự nhiên. Bài viết hay có nghĩa là nội dung mang lại nhiều thông tin giá trị cho người dùng. Vậy thì làm thế nào để có được bài viết hay, phải viết như thế nào?

Chúng ta hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm về việc viết nội dung để xây dựng backlink tự nhiên nhé.

1. Bài viết chuẩn Seo chứa nhiều thông tin có giá trị.

Một điều tất yếu là muốn người dùng truy cập vào trang web của bạn thì bài viết của bạn phải chứa những cái mà họ cần tìm. Để viết bài viết chuẩn seo như vậy thì bạn sẽ phải đầu tư thời gian để tìm kiếm, chắt lọc và xử lý thông tin. Sau đó vận dụng kỹ năng của mình để viết thành bài viết mạch lạc, dễ hiểu theo ngôn từ của mình và phải hết sức lưu ý là nội dung luôn phải hướng đến người dùng nhé. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác trên hoiseovn:

2. Bài viết bằng hình ảnh hoặc Infographic

Có 2 lý do rất đơn giản dẫn đến việc các bài viết chứa hình ảnh được chia sẻ nhiều:

  • Nội dung nhiều hình ảnh thì tốn công lưu hoặc chế tác hơn.
  • Đặc biệt là ảnh Infographic thì người đăng bài lại càng muốn trỏ link hơn vì thực tế là ảnh đó sẽ tốn rất nhiều băng thông của host. Mà upload miễn phí trên mạng thì cái khó là ít khi ảnh hiện đúng kích thước,thường ảnh sẽ bị cắt giảm dung lượng và màu sắc không còn chuẩn nữa.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt là chỉ có duy nhất Infographic có được mà các kiểu truyền tin khác không có chính là: Bạn chỉ cần một hình ảnh mà đã truyền tải được rất nhiều thông điệp, không cần dài dòng văn tự người dùng dễ xem, dễ nhớ hơn.

3. Quà tặng – Giveaway

Tâm lý khách hàng bao giờ cũng rất thích được quà dù to hay nhỏ miễn là có giá trị. Vậy nên các chương trình quà tặng chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng nhiều backlink đặc biệt là với hình thức yêu cầu chia sẻ link.

4. Đăng bài trả lời các câu hỏi được nhiều người quan tâm

Phương pháp này cực kỳ đơn giản mà hiệu quả khá bất ngờ. Thứ nhất là giúp bạn thu hút được nhiều traffic thực tế. Thứ hai là bạn sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ và tạo ra lượng lớn backlink chất lượng .Tuy nhiên, chính vì đơn giản nên mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn ai nhanh hơn thì sẽ chiếm ưu thế hơn.

5. Xây dựng backlink theo kiểu “Viral”.

“Viral” có thể áp dụng vào việc xây dựng backlink rất tốt ( chứ không chỉ được dùng trong lĩnh vực Marketing ). Tuy nhiên, Trong việc xây dựng backlink khác ở chỗ là chúng ta sẽ cần các backlink trên những trang web khác còn Viral Marketing thì cần nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn cũng có thể tự làm ra một cái widget có chức năng gì đó mang tính thông dụng để các webmaster khác nhúng vào website của họ. Hoặc là bạn có thể tự viết plugin hay theme để chia sẻ. Sau đó chèn backlink vào dưới footer cũng là ý kiến không tồi đâu nhé.

6. Sử dụng video để xây dựng backlink.

Nếu sử dụng video link youtube thì khả năng cao là người dùng sẽ chia sẻ link youtube chứ không phải là link của bài viết. Nên với mục đích xây dựng backlink thì cách này không được tối ưu hay khả quan cho lắm. Tuy nhiên cái hay ở đây là mang lại thông tin bổ ích cho người dùng. Và bạn có thể thấy nội dung video dễ có sức mạnh lan truyền, thường được mọi người hưởng ứng chia sẻ hơn bất cứ định dạng nội dung nào khác.

Bạn nên dành thời gian đầu tư một cái video hay và hấp dẫn rồi chèn vào một bài viết nào đó trên website và quảng bá nó. Nếu video của bạn chất lượng hướng đến người dùng thì chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm chia sẻ từ đó traffic tăng lên là quá tốt cho thứ hạng của bạn.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn phần nào giải đáp những khúc mắc của bạn về backlink.

Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *