Công cụ seo website là gì?Các công cụ seo miễn phí cho hiệu quả cao P2

Ở phần trước các bạn đã được tìm hiểu công cụ Seo website là gì? Và một số công cụ Seo website miễn phí hỗ trợ phân tích từ khóa, tối ưu Website và phân tích Backlink. Bài viết này mình xin được tiếp tục chia sẻ thêm những công cụ seo miễn phí khác đem lại hiệu quả cao.

Công cụ seo website là gì?Các công cụ seo miễn phí cho hiệu quả cao P2

Các công cụ seo miễn phí cho hiệu quả cao Phần 2

Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa:

  • SEO SERP Workbench : Là một công cụ của Google giúp theo dõi thứ hạng của từ khóa, đây là một trong những công việc quan trọng của người làm SEO để biết được tình trạng hiện tại và hiệu quả của chiến dịch cũng như phục vụ cho việc báo cáo. La một công cụ để nhanh chóng kiểm tra vị trí của nhiều website (của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn) cho một từ khóa.
  • Seo PowerSuite : cũng là một công cụ hỗ trợ cho người làm seo kiểm tra thứ hạng từ khóa rất hiệu quả:

Công cụ loại bỏ các Backlink xấu:

  • Davivow Link Tool : Không phải tất cả các Backlinks đều có lợi cho website của bạn, những backlink spam, nằm trên những website kém chất lượng. Hoặc  những đối thủ cạnh tranh với bạn muốn triệt hạ bạn bằng cách đẩy các Backlinks spam với số lượng lớn vào website của bạn, là những trường hợp điển hình mà khi đó bạn phải tìm và loại bỏ chúng. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm để loại bỏ các Backlink xấu, nó cũng giúp bạn liên tục kiểm tra và theo dõi tình trạng Backlinks profile website của bạn.

Công cụ theo dõi Seo Trending:

  • MozCast : Một trong những nhiệm vụ quan trọng của SEOers là phải thường xuyền theo dõi xu hướng và các cập nhật mới nhất của các công cụ tìm kiếm và kịp thời phản ứng khi có các thay đổi lớn. MozCast là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn theo dõi được những thay đổi lớn trên các các tìm kiếm.
  • Algoroo : Algoroo là một công cụ theo dõi thuật toán của Google do DEJAN phát triển, nó cũng là một công cụ miễn phí cho người dùng mà bạn có thể tham khảo.

Một số công cụ hỗ trợ seo khác:

  • Seo Quake : là một công cụ miễn phí cài thêm cho trình duyệt web, cung cấp cho bạn những thông tin SEO cần thiết và chi tiết về một website một cách nhanh chóng.
  • Ayima Redirect Path : là một công cụ miễn phí cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra xem website đang xem có bị redirected hay không và header status code hiện là gì (301,302, 404, 500, v.v…)
  • Robots.txt Checker : Robots.txt là file hướng dẫn các con bọ của các công cụ tìm kiếm xem phần nào của website thì nên quét và phần nào thì không. Những sai sót trong file robots.txt đôi khi có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến website. Công cụ này sẽ giúp kiểm tra xem file robots.txt có bị vấn đề gì hay không.

Sau bài viết này, mình hi vọng đã cung cấp cho các bạn đọc những kiếm thức về công cụ seo website và Các công cụ hỗ trợ làm seo website hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *