Kiềng ba chân Content – Links – Traffic trong SEO

Không thể phủ nhận mối quan hệ chặt chẽ, qua lại lẫn nhau giữa Content-Link-Traffic trong SEO. Ba chân vững chắc, SEO ắt thành công.

Làm SEO cũng giống như đánh cờ vậy. Dân SEO thường ví ” Content is King, Link is Queen”, thì traffic giống như quân đội trên bàn cờ. Kết hợp với các yếu tố khác để đấu một trận toàn thắng.

content, link, traffic
Ba quân cờ trên bàn cờ SEO

Content và Traffic

Quân cờ này là mục tiêu hướng đến của ván cờ, mất vua tức là bạn sẽ thua, đây là điểu hiển nhiên. Tuy nhiên, một nội dung hay, chất lượng chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để một chiến dịch SEO thành công, giống như chơi cờ, bạn không thể chiến thắng nếu chỉ có mình quân vua, nó cần dựa vào rất nhiều quân cờ khác mới có thể chiến thắng ván cờ.

Hãy hiểu cho đúng câu nói ” Content is King”, không phải cứ nội dung tốt là sẽ SEO thành công, tất nhiên, một nội dung tốt sẽ được Google đánh giá cao và có sự ưu tiên hơn, nhưng đó không phải tất cả để đánh giá tổng thể.

Cần đề cập đến Content và Traffic. Nếu bạn có quan niệm, một content tốt sẽ có nhiều lượt view và thời gian ở lại trên trang sẽ cao hơn, và Google đánh giá chất lượng content qua traffic và thời gian onsite. Đó là sai lầm lớn, và Google không dễ dàng bị qua mặt như bạn nghĩ đâu. Ví dụ như một bài báo viết về một hot girl và một bài luận khoa học, theo bạn bài nào có lượt view cao hơn? bài nào chất lượng hơn? mang lại giá trị thật hơn?

Các thuật toàn của Google rất thông minh, có rất nhiều tiêu chí đưa ra để đánh giá, bạn có thể qua mặt 1, 2 tiêu chí nhưng liệu bạn có thể qua mặt được cả trăm tiêu chí hay không? Thời gian bạn nghĩ cách qua mặt ông lớn Google, chi bằng hãy ngồi xây dựng nôi dung thật tốt, thật chất lượng cho người dùng. Hữu xạ tự nhiên hương, hãy để người đọc biết đến bạn, đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp nhờ những bài viết chất lượng, hướng đến lợi ích người dùng. Đó mới là cách thu hút traffic bền vững, chất lượng, có thể đây là nhóm khách hàng tiềm năng bạn nên khai thác, vì họ thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

Link và Traffic

Có thể nói, quân Hậu là quân cờ mạnh nhất trên bàn cờ, sức mạnh của quân hậu có được chính là sức mạnh từ các mối quan hệ. Thật đúng với câu nói Link is Queen. Trong SEO, hệ thống link chính là các mối quan hệ chồng chéo, đan xen qua lại lẫn nhau. Các trang web thể hiện mối quan hệ với nhau nhờ sự liên kết giữa các link trong bài viết. Có thể thấy Google đánh giá link là tiêu chí quan trọng nhất, nó chính là những mối quan hệ trong thế giới SEO.

Nếu bạn có link trỏ về từ một trang web có đuôi .gov, hay từ một website uy tín nó sẽ có giá trị cao và rất uy tín. Giống như bạn có quan hệ với chính phủ hay một ông lớn nào đó vậy, bạn sẽ được thơm lây từ đó.

Bạn hãy nên đa dạng link từ nhiều trang web khác nhau, giống như việc bạn đi quảng cáo vậy, quảng cáo nhiều, sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn.

Hay như xây dựng mối quan hệ, trao đổi công việc với những người, những công ty có liên quan đến cong việc của mình, hãy trỏ link về từ các website liên quan.

Không phân biệt Internal link hay External link, dù là link nào đi chăng nữa, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của chúng. Mỗi loại link sẽ có những nhiệm vụ, đóng góp khác nhau trong SEO.

Không chỉ truyền giá trị cho website chính hay liên kết các trang web, điều hướng cấu trúc website, hệ thống link còn giúp người dùng tham khảo, cập nhập thêm những thông tin hữu ích liên quan, tăng thêm lượng traffic nhất định và giữ thời gian họ ở lại website lâu hơn, giảm tỷ lệ thoát trang.

Xem thêm: Tác dụng của link nội bộ trong SEO

Mối quan hệ giữa Content – Link – Traffic

Có thể thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa Content-Link-Traffic, ba yếu tố như ba chiếc chân trong chân trong chiêc kiềng ba chân, không thể thiếu đi một chiếc chân nào cả. Content tốt, link có giá trị cao, traffic nhiều chính là bí quyết SEO lên TOP bền vững và hiệu quả.

Một Content tốt, backlink chất lượng nhưng không có traffic? Bạn có traffic nhưng nội dung kém chất lượng, đi link không hiệu quả? Bạn thấy không, không thể tách rời ba yếu tố trên. Để tìm hiểu kỹ thêm về mối quan hệ gắn bó này, tại sao bạn không thử đăng ký một khóa đào tạo SEO nhỉ? Học SEO cùng chuyên gia một cách bài bản và chuyên nghiệp, học thật từ những dự án thực tế tại trung tâm, nó sẽ có ích cho bạn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *