DA là gì – Chỉ số DA quan trọng như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi về chỉ số DA thì trong bài viết này tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu DA là gì và DA có tác dụng như thế nào đối với người làm seo. Tại sao phải quan tâm đến chỉ số này?

DA là gì?

DA – Domain Authority là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra nó nhằm đánh giá độ tuổi của domain, tức là nói đến độ mạnh độ uy tín của tên miền nói cách khác là sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm dành cho tên miền của bạn.

Để đánh giá chỉ số DA dựa vào 3 yếu tố như sau:

  • Tuổi đời Domain

Tuổi đời Domain tức là tên miền của bạn đã “ra đời” lâu chưa. Nó chỉ ra rằng tên miền của bạn “già hay trẻ”. Cũng giống như trong một ngôi làng thì người nào càng già sống càng lâu thì sẽ được coi như là lão làng hay già làng và được coi là một người biết mọi thứ trong làng và được kính trọng. Thì tuổi đời Domain cũng vậy, nếu nó càng già thì nó càng có uy tín và những nội dung của trong Domain càng được tin tưởng. Các công cụ tìm kiếm cũng sẽ dựa vào đó mà đánh giá xếp hạng web của bạn.

  • Độ phổ biến của Domain

DA đánh giá Domain là phổ biến khi có nhiều backlink từ các website khác trỏ về nó. Trên thực tế có thể coi Domain như một người và mọi người xung quanh bạn đều nói rằng người này rất đáng tin tưởng. Mọi thứ người này nói đều là chân lý. Nếu ai cũng nói với bạn về một người như vậy bạn có tin tưởng hay không. SEOMOZ hay các công cụ tìm kiếm cũng dựa vào các đánh giá từ các backlink mà tính điểm cho tên miền của bạn.

  • Nội dung trên web

Bên trên tôi đã nói về cái người có quyền lực “lão làng” Domain đều nói ra là chân lý. Tức là mọi bài viết có backlink về Domain thì cũng phải là nội dung chuẩn seo và chất lượng. Bạn không thể nói một người già là đáng tin khi mà nhưng điều người này nói ra đều vô nghĩa. Các công cụ tìm kiếm cũng vậy chúng tin vào một người già là đáng tin khi mà người này nói ra mọi điều đều đúng đắn có thế tin tưởng. Tôi vừa chia sẻ về khái niệm DA là gì và cách mà SEOMOZ đánh giá DA. Sau đây sẽ là tác dụng của DA với website.

Tác dụng của chỉ số DA đối với website

DA là chỉ số để đánh giá tên miền của bạn có chất lượng uy tín hay không. SEOMOZ hay các công cụ tìm kiếm cũng dựa vào sự uy tín này mà đánh giá xếp hạng cho trang web của bạn cụ thể là dựa vào đó đánh giá các bài viết trên web đó. Nếu nó càng uy tín thì tốc độ index các bài viết trong website chính và các website vệ tinh cũng tăng lên theo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tôi mong các bạn đã hiểu được khái niệm DA là gì và tác dụng mà chỉ số DA mang lại. Hơn cả sự hiểu biết về DA là gì các bạn sẽ được cách để tăng thứ tự xếp hạng từ khóa, tăng tốc độ index bài viết.

Chúc bạn luông thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *