Density là gì – Cách kiểm tra keyword density

Trong quá trình làm seo không thể thiếu là seo onpage. Vậy bạn có hiểu viết bài onpage cần những bước đi nhỏ gì không? Để một bài viết chuẩn seo phải có một nội dung chất lượng tức là không copy của bất kỳ ai và nội dung không trùng lặp. Trong đó còn có các bước nhỏ để trình bày nội dung bài viết như tối ưu thẻ tiêu đề, tối ưu thẻ mô tả, tối ưu nội dung. Một bước mà tôi nghĩ nó ít được nhắc đến nhưng lại không thể thiếu là kiểm tra mật độ từ khóa. Để tìm hiểu rõ hơn về bước này hãy cũng tìm hiểu density là gì nhé.

Density là gì?

Density đối với những người biết về tiếng anh thì có thể hiểu đó là mật độ, tỷ trọng,… Trong seo thì density cũng là mật độ và rõ hơn thì nó có tên là keyword density. Đối với một bài viết để được đánh giá cao trên google thì nó phải đạt một vài tiêu chí và mật độ từ khóa cũng là một trong những tiêu chí đánh giá bài viết của google. Các bạn đã hiểu khái niệm density là gì sau đây tôi xin chia sẻ về mật độ từ khóa bao nhiêu là đủ để không bị google “ghét”. Chú ý là phải áp dụng đừng để bị ghét nếu không thì web của bạn chẳng thể lên top nổi đâu.

Mật độ từ khóa bao nhiêu là đủ

Để kiểm tra density trong bài viết tôi xin chia sẻ một tools seo miễn phí cho các SEOer là SEOquake. Công cụ này miễn phí dụng được rất nhiều seoer sử dụng. SEOquake được cài miễn phí trên các trình duyệt như chrome, cốc cốc, firefox,…

Density là gì- kiểm tra density

Đối với một bài viết được gọi là chuẩn seo thì google đánh giá qua rất nhiều yếu tố liên quan đến web và liên quan đến bài viết. Trong đó một điểm thuộc về bài viết là mật độ từ khóa. Có rất nhiều tài liệu nói về điều này thì 3 – 5% là đủ. Nhưng theo các SEOer thì density khoảng 1,5 – 3% được khuyên áp dụng.

Mật độ từ khóa gọi là cao khi ở khoảng từ 5 – 7% công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ là bạn đang cố tình “nhồi” từ khóa và bài viết sẽ bị spam. Chẳng một công cụ tìm kiếm nào cho một bài viết bị spam lên top cả. Nên bạn đừng thắc vì sao viết bài không trùng nội dung mà vẫn chưa thấy lên top nhé.

Nếu mật độ từ khóa trong khi seo onpage nhỏ hơn 1% thì mật độ này là không đủ. Khi mật độ quá ít thì công cụ tìm kiếm sẽ không thể biết được bạn đang viết bài cho từ khóa nào để đánh giá xếp hạng khi người dùng tìm kiếm.

Để hiểu thật chi tiết về density là gì thì bạn nên tham gia học seo và học seo hiệu quả để nhanh chóng trở thành seoer chuyên nghiệp.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của mình, tôi tin rằng các bạn đã hiểu về khái niệm density là gì và viết bài đúng với mật độ chuẩn seo. Chúc từ khóa của bạn nhanh chóng lên top trên google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *