Dofollow và Nofollow hiểu sao cho đúng

Bạn mới làm quen với SEO? Bạn đang làm SEO và chưa hiểu rõ thế nào là Dofollow và Nofollow? Bài viết này là dành cho các bạn.

Bạn đã thật sự hiểu về Dofollow và Nofllow?

Do-No follow

Dofollow là một giá trị thuộc tính HTML được sử dụng để thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng đây là một liên kết đáng tin cậy và chất lượng. Các liên kết có thuộc tính rel = Dofollow trỏ về websit chính sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá xếp hạng. Sẽ thật tốt nếu website của bạn nhận được nhiều dofollow có chất lượng tốt, độ PR của bạn sẽ tăng.

Khi bạn đặt backlink của bạn thuộc tính Dofollow, tức là bạn cho phéo Google và người dùng đi theo đường dẫn và truy cập đến website trỏ đến, công cụ tìm kiếm và ngừơi dùng đồng thời có thể follow bạn. Hãy sử dụng các từ khóa như một anchor text một cách thông minh và hợp lý.

Khi bạn đặt các liên kết có thuộc tính rel = nofollow, lúc này bots Google sẽ hiểu rằng đây là một liên kết không nên ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng, không ảnh hưởng đến điểm PR của bạn. Liên kết nofollow không có tác dụng trong việc SEO lên TOP, nhưng có tác động không nhỏ đến Marketing.

Khi bạn đặt cho các backlink của mình thuộc tính Nofollow, tức là nó sẽ thông báo bots Google không nên đi theo đường dẫn này, chỉ có người dùng, khi đi theo liên kết này đến một website khác để bổ sung thêm những kiến thức, thông tin mà mình đang quan tâm. Nói một cách khác, các liên kết nofollow này truyền một giá trị nào đó cho người dùng.

Nếu Nofollow không mang lại lợi ích gì trong SEO, tại sao ta vẫn sử dụng chúng?

Sử dụng Nofollow hợp lý
Sử dụng Nofollow hợp lý

Mặc dù không mang lại hiểu quả trong SEO lên TOP Google, nhưng Nofollow vẫn có mang lại ít nhiều giá trị cho bạn ở mảng Marketing, tăng traffic. các liên kết Nofollow sẽ kéo về cho bạn một lượng traffic đáng kể mà không làm ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm.

Nofollow là một đường dẫn, dẫn người dùng khám phá thêm nhưng thông tin mới, làm phong phú thêm nội dung bài viết của bạn. Nếu ví backlink này như một con đường đẫn, website nó trỏ về là một vùng đất mới, thì thuộc tính Nofollow giống như biển báo, cảnh báo bạn có thể sẽ có nguy hiểm khi bạn đi theo con đường này. Lựa chọn cuối cùng là ở người dùng.

Nếu bạn xây dựng backlink đều là Dofollow, điều này cũng sẽ làm cho Google nghi ngờ vì website của bạn quá “trong sạch”. Để tự nhiên, hãy sử dụng cả 2 loại Dofollow và Nofllow với tỷ lệ thật hợp lý.

Hiện nay, rất khó để xây dựng cho mình các backlink dofollow từ các website khác, các diễn đàn dần biến thành những”bãi rác” spam. Để xây dựng những Dofollow chất lượng , hãy tự xây dựng cho mình hệ thống site vệ tinh để trỏ backlink trở về. Với các chia sẻ, bài viết trên diễn đàn, mạng xã hội, hãy đặt thuộc tính Nofollow cho chúng, nhiệm vụ của chúng là kéo lượt view về cho website của bạn.

Kiến thức SEO là vô tận, nếu bạn có ý định tìm hiểu nghiêm túc, làm việc hiệu quả và kiếm tiền từ SEO, hãy học SEO thật bài bản và chuyên nghiệp, rất nhiều khóa đào tạo SEO để bạn lựa chon cho mình.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *