Dự báo thời tiết từ 20-23/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng kinh hoàng

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn thì từ ngày 20/6 đến hết ngày 23/6 khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ xuất hiện tình trạng nắng nóng kinh hoàng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất có thể lên tới trên 39 độ C. Xin chia sẻ cùng anh em trong hội seo vn cùng rõ hơn để có chuẩn bị chu đáo khi ra đường.

du-bao-thoi-tiet-1

Vì sao nắng nóng xuất hiện trải dài từ Bắc bộ đến Trung Bộ?

Tình trạng nắng nóng đã bắt đầu diễn ra từ hôm qua nhưng mới chỉ xuất hiện ở một vài tỉnh như Sơn La, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… nhưng hôm nay, tình trạng nắng nóng đã bắt đầu lan rộng ra khắp các tỉnh thành Bắc Bộ và Trung Bộ.

Lý giải về tình trạng nắng nóng của đợt này, các chuyên gia dự báo thời tiết nhận định, tình trang nắng nóng là do thời tiết chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng ở phía Tây. Và khối áp thấp nóng này đang tiếp tục lan rộng về phía Đông Nam và phía Nam. Do đó, tình trạng nắng nóng đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi ở khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Cũng chính vì lý do này mà dịch vụ thuê xe 16 chỗ hà nội đang trong tình trạng quá tải do lượng khách đặt xe tăng độ biến. Thời tiết quá nóng khách hàng đổ dồn sang thuê xe ô tô để đi chứ không dám đi xe máy nữa.

Nhiệt độ trung bình trong đợt nắng nóng lần này là bao nhiêu?

Trong đợt nắng nóng lần này, nhiệt độ trung bình ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ giao động từ 35 độ C – 38 độ C. Có nơi sẽ nắng nóng đỉnh điểm nhất là trên 39 độ C.

du-bao-thoi-tiet-2

Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội

Nhiệt độ của Hà Nội trong những ngày này sẽ giao động từ 36- 38 độ C. Đây là mức nhiệt rất cao. Tỷ lệ tia UV cũng cực mạnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất trong khoảng thời gian từ lúc 9h – 16h mọi người nên hạn chế ra ngoài hoặc nếu bắt buộc phải ra ngoài hoặc đi công tác ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ thì bạn nên chọn thuê xe taxi đi tỉnh hoặc đi ô tô riêng để tránh nắng nóng.

Ngoài nắng nóng có thể xuất hiện mưa dông rải rác

Dự báo là khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ với sự thay đổi đột ngột của thời tiết có thể gây ra hiện tượng mưa rào, mưa dông, có gió mạnh, có thể xuất hiện tố, lốc, mưa đá. Do đó, mọi người cần nâng cao đề phòng khi đi ra ngoài trong những ngày nắng nóng cao độ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *