Giải đáp câu hỏi học seo là gì, học seo cần những gì

Học seo là gì là câu hỏi mà những ai muốn và sẽ học seo đều đang thắc mắc. Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này một cách dễ hiểu nhất. Để tìm hiểu xem học seo là gì trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm seo là gì.Seo là gì?

SEO – viết tắt của từ Search Engine Optimization là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả trả về của công cụ tìm kiếm. Đây là cách định nghĩa đơn giản nhất về seo (tham khảo bài viết seo là gì để hiểu rõ hơn về khái niệm seo). Khi làm seo là bạn sẽ làm bạn với một cỗ máy thông minh nhất, một công cụ tìm kiếm mà đa số mọi người đều dùng đến nó. Để làm và học được seo cần hiểu rõ về google (tham khảo bài viết google là gì để hiểu rõ hơn về google). Cụ thể học seo là làm gì làm sao kết bạn được với google?

Học SEO là gì?

Học seo là gì

Để tìm hiểu học seo là gì chúng ta sẽ lấy một ví dụ như sau: Bạn là một nhân viên chăm chỉ và bận rộn miệt mài với công việc luôn muốn đi làm sớm nhưng nhà xa, tắc đường, đợi xe bus mà không có… bạn nhận ra không thể mãi bị động được. Để khắc phục tình trạng đi làm muộn gây ảnh hưởng đến công việc bạn cần có một chiếc xe máy để chủ động hơn trong thời gian. Vậy vấn đề đặt ra là bạn sẽ chạy đi mua ngay một chiếc xe trong khi không hiểu gì về nó hay sẽ tìm hiểu rồi mới quyết định mua? Tôi chắc chắn chỉ có đồ ngốc mới bất chấp mua liều mà bỏ qua bách khoa toàn thư là google. Công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn câu trả lời ưng ý nhưng tại sao cùng một câu hỏi mà lại có nhiều đáp án và các đáp án này lại có thứ hạng khác nhau? Tạo ra sự khác biệt trong thứ hạng đó là công việc của các seoer.

Vậy học seo là gì? Chính là học cách tối ưu website từ trong ra ngoài làm sao để website của bạn trở nên thân thiện với google, được google đánh giá cao. Tất cả những việc đó nhằm mục đích đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tới gần hơn với người tìm kiếm. Để sản phẩm dịch vụ của mình được nhiều người biết đến không có con đường nào nhanh hơn con đường Internet.  Học seo chính là phương tiện để đi trên con đường Internet đưa sản phẩm dịch vụ của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Các seoer là người điều khiển phương tiện ấy đi đúng đường.

Muốn học seo cần những gì?

Hành trang để học seo không có gì nhiều chỉ cần sự chăm chỉ, ham học hỏi và nhất là một người thầy có tay nghề biết cách truyền đạt. Bạn có thể tự học seo qua Youtube, Google,… nhưng vấn đề chính là bạn có tìm đúng nguồn tài liệu hay không. Khi bạn tự học ai sẽ là người chỉ ra những thiếu sót trong bài viết của bạn hay bạn cần điều chỉnh ngôn ngữ như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn tự học sẽ chẳng ai chỉnh sửa được cho bạn. Điều đó không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên học ở trung tâm. Nhưng theo tôi khi học ở trung tâm bạn sẽ có không chỉ một mà rất nhiều người thầy, bạn có thể học từ người trực tiếp hướng dẫn bạn, người học cũng với bạn. Và hơn thế sẽ có người đóng góp chỉnh sửa những thiếu sót cho bạn. Điều quan trọng nhất là khi học ở trung tâm bạn sẽ có điều kiện thực hành seo tốt nhất. Với cách dạy 1 thầy một trò thì khóa học seo  tại Duyanhweb là một lưa chọn đáng lưu tâm cho những ai có ý định muốn theo nghề seo. Với những chia sẽ trong bài viết này mong rằng các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi học seo là gì và tìm cho mình lộ trình đúng đắn nhất sớm trở thành Seoer chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *