Hướng dẫn duy trì thứ hạng từ khóa trên Google

Xin chúc mừng bạn đã SEO từ khóa lên TOP Google thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là giữ vững và duy trì thứ hạng từ khóa trên TOP.

Đừng ngủ quên trên chiến thắng, vẫn còn có rất nhiều việc bạn cần làm để giữ vững thứ hạng của mình, không để đối thủ của mình soán ngôi.

Dưới đây là 3 cách rất hiệu quả mà tôi hay sử dụng để duy trì thứ hạng từ khóa của mình.

Duy trì việc xây dựng backlink chất lượng

Trong quá trình SEO từ khóa lên TOP, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng backlink chất lượng ảnh hưởng đến việc lên TOP của bạn như thế nào. Khi bạn đã có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, cũng đừng quên việc xây dựng backlink nhé!

Khi bạn lên TOP, công việc của bạn là duy trì thứ hạng từ khóa, giữ vững vị trí, nên số lượng backlink cũng không cần quá nhiều như trong quá trình đẩy từ khóa lên TOP. Trong giai đoạn này, bạn có thể giảm số lượng bài viết, số lượng backlink trỏ về, nhân lực….

Và điều quan trọng nhất, giảm số lượng nhưng không giảm chất lượng.

Tiếp tục tối ưu SEO On-page, tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng

Hay luôn nhớ, nội dung là vua. Bạn đừng bỏ quên việc xây dựng nội dung cho website của mình. Một website có nhiều nội dung mới, cập nhập liên tục, nội dung chất lượng luôn được Google đánh giá cao.

Bên cạnh nội dung, hãy tích cực xây dựng các liên kết nội bộ trong bài viết. Viết thật nhiều nội dung chất lượng và trỏ liên kết nội bộ về trang web cần duy trì thứ hạng để khẳng định với Google, đây là trang web chất lượng.

Tập trung phát triển lượng trafffic từ các trang mạng xã hội: Youtube, Facebook

Tăng traffic để duy trì thứ hạng từ khóa

Ba yếu tố quan trọng trong việc SEO từ khóa lên TOP Google chính là backlink, content và traffic. Để duy trì thứ hạng từ khóa cũng vạy, bạn cũng cần tập trung vào 3 yếu tố trên.

Bên cạnh việc lấy traffic từ các kênh truyền thống, trong giai đoạn này, hãy tìm cách tăng lượng traffic từ các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook và Youtube, là những trang có lượng người tham gia đông đảo, sức lan truyền nhanh. Hãy sử dụng facebook, youtube một cách thông minh, nó sẽ giúp bạn đó.

Bạn đã tìm được câu trả lời cho bài toán làm sao để lên được TOP, và bây giờ bạn lại đang vật lộn với câu hỏi làm sao để duy trì thứ hạng từ khóa? Hi vọng bài viết của tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *