Hướng dẫn seo local theo vị trí địa lý

Hội SEO VN bài này sẽ hướng dẫn cách seo Local hay còn gọi seo những từ khóa theo vùng miền cụ thể ai chưa biết kỹ thuật này nhóe theo dõi. Gần đây Google có đưa ra một phát ngôn rằng họ sẽ ưu tiên kết quả tìm kiếm trả về theo từng khu vực khác nhau sẽ nhận được những kết quả khác nhau. Lý giải cho điều này google có nói nhằm tăng mức độ liên quan của truy vấn tăng sự trải nghiệm của người dùng và ưu tiên doanh nghiệp địa phương.

Điều này cũng dễ hiểu thôi mọi người đều có tâm lý mua hàng hay sử dụng những cái gì đó ở gần nơi mình ở gần nhà mình cho tiện sau này bảo hành bảo trì. Nắm được điều này google triển khai local vào trong kết quả tìm kiếm trả về. Nó sẽ địa điểm hóa cá nhân hóa kết quả điều này khiến cho những bạn làm seo khá đau đầu vì kết quả tìm kiếm nó không giống nhau trên cách vùng lãnh thổ khác nhau.

3 Cách để seo lên top theo local hiểu quả :

Cách 1 : Hãy gắn từ khóa liền với tên địa điểm bạn muốn seo lên top ví dụ tôi muốn seo từ khóa trung tâm tiếng anh cho khu vực cầu giấy tôi sẽ tối ưu từ khóa trung tâm tiếng anh Cầu Giấy. Như vậy những ai tìm kiếm từ khóa khu vực cầu giấy sẽ dễ dàng thấy được website của tôi hơn.

Seo local

Cách 2 : Tên miền có chứa thông tin về local lấy ví dụ nếu bạn muốn seo từ khóa hút bể phốt tại hà nội bạn có thể mua tên miền hutbephot.hanoi.vn như vậy sẽ dễ dàng lên top theo khu vực ở Hà Nội. Cách này cũng khá hiểu quả các bạn có thể áp dụng với nhiều tên miền theo nhiều vị trí khác nhau.

Cách 3 : Sử dụng thẻo Geo Metatag để thông báo cho công cụ tìm kiếm biết website đang muốn ưu tiên hiện thị trên khu vực nào. Việc sử dụng thẻ GEO Metatag giúp bọ tìm kiếm dễ dàng nhận biết vị trí địa lý nơi website đang muốn hướng tới.

Trên đây là những cách thức giúp bạn seo local được dễ dàng hơn bài viết mang tính chất chia sẻ hướng làm không đi sâu chi tiết nếu đọc mà các bạn chưa làm theo được xin vui lòng đợi tiếp phần 2. Trong phần hai chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất có thể từng cách một đến khi các bạn làm được mới thôi phần một xin tạm dừng tại đây hẹn gặp lại trong bài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *