Internal link là gì và vai trò trong SEO Onpage

Nếu như backlink là linh hồn của SEO Offpage thì Internal link là một phần không thể thiết trong SEO Onpage.

Có thể nói rằng link liên kết nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu Onpage. Việc tối ưu tốt, xây dựng và sử dụng đúng cách link liên kết nội bộ sẽ giúp bạn tăng thứ hạng một cách đáng kể.

Internal link là gì?

Trước khi tìm hiểu về vai trò của link nội bộ trong SEO Onpage ta cần phải hiểu thế nào là Internal link.

Internal link là liên kết từ một trang, một bài viết này đến một trang, một bài viết khác trong cùng một website và có nội dung liên quan lẫn nhau. Cũng có thể hiểu rằng, link liên kết nội bộ là một dạng của backlink nhưng có cùng domain hay chính xác hơn là các backlink nằm trong cũng một website.

link-lien-ket-noi-bo
Link liên kết nội bộ trong seo onpage

Vai trò của Internal link trong SEO Onpage

  1. Internal link giúp xây dựng cấu trúc website bền vững, hình thành nên cấu trúc liên kết cho website
  2. Internal link giúp điều hướng website một cách hợp lý, giúp người sử dụng có thể tìm hiểu thêm nhiều nội dung một cách dễ dàng, tăng thời gian lưu lại website và làm giảm tỷ lệ thoát trang.Đồng thời thông báo cho các bots google những trang  có nội dung tương tự, nhờ đó tăng độ uy tín của website trong mắt Google.
  3. Giúp tăng tốc độ Index website.Ngay sau khi bạn submit một bài viết, có một số trường hợp, vì lý do nào đó mà bài viết bị Google bỏ qua không index. Bạn đã biết, các bots của Google đi theo các backlink đến các bài viết để lập chỉ mục. Như thế, internal link có vai trò như người dẫn đường cho bots google hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình một cách chủ động và hiệu quả. Cũng nhờ đó mà tốc độ Index sẽ được tăng lên.
  4. Chia sẻ giá trị Pagerank cho các content khác giúp nâng cao thứ hạng trong trang tìm kiếm. Đây chính là thế mạnh của link liên kết nội bộ. Khi các content có thứ hạng cao được đặt là nơi liên kết các bài viết liên quan khác thì nó sẽ nhận được một phần giá trị của các bài viết kia và sẽ tăng hạng. Bạn nên áp dụng cách này khi muốn SEO một từ khóa nào đó lên hạng.Một trường hợp khác là chia sẻ giá trị PR từ một content có thứ hạng cao đến những content có thứ hạng thấp hơn, điều này sẽ giúp các bài viết trong website có được chỉ số PR đồng đều.
  5. Internal link cũng góp phần tăng lượng truy cập vào website.

Một bài viết chuẩn SEO không thể thiếu được việc tối ưu link liên kết nội bộ. Bên cạnh việc xây dựng backlink chất lượng, các internal link được xây dựng hợp lý cũng sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh giúp nâng cao thứ hạng, tăng độ uy tín của website trong mắt Google.

Bạn có thể tham khảo thêm chiến lược đi link liên kết nội bộ để có cái nhìn toàn diện hơn về Internal link.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *