Kinh nghiệm bảo dưỡng ắc quy xe ô tô nhất định bạn phải biết

Ắc quy là một trong các linh kiện quan trọng nhất trên xe hơi, đảm nhận chức năng lưu trữ điện năng và cấp phát năng lượng cho những thiết bị tiêu thụ điện. Vì vậy, hoiseovn.net khuyên các bạn cần nắm được kinh nghiệm bảo dưỡng ắc quy xe ô tô để đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm trong quá trình vận hành.

ac quy

Kinh nghiệm bảo dưỡng ắc quy xe ô tô

Đối với ắc quy nước cần phải kiểm tra định kỳ khoảng mỗi tháng một lần, trong đó bạn sẽ phải làm các công việc bao gồm: kiểm tra mức dung dịch ở các ngăn và bổ sung, kiểm tra vệ sinh các cọc bình, sạc lại ắc quy bằng máy sạc…

Trong điều kiện thời tiết nóng, không nên để mức dung dịch điện phân trong các ngăn bình xuống thấp dưới vạch LOWER. Trước khi tiến hành tháo lắp các nắp ra để bổ sung nước cất, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực bên ngoài ắc quy, tránh để bụi bẩn rơi vào trong các ngăn của bình.

Đồng thời, đối với những loại xe hoạt động thường xuyên ngoài trời như taxi nội bài , tài xế cần chú ý kiểm tra xem nước điện phân có bị rò rỉ không ngay khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Điển hình nhất là hiện tượng khay ắc quy bị ăn mòn trắng và kim loại xung quanh.

Ngoài ra, có thể sử dụng hỗn hợp soda và nước ấm, cụ thể là 45 ml soda pha trong 1 lít nước và dùng bàn chải cứng quét dung dịch soda xung quanh các mặt của ắc quy để làm sạch.

Kinh nghiệm bảo quản ắc quy xe ô tô

Còn một chi tiết công việc nữa mà thuê xe 16 chỗ Hà Nội muốn chia sẻ thêm với các bạn đó là : đối với ắc quy nước, bạn nên nạp đầy trước khi dùng. Khi lắp ắc quy lên xe phải thực hiện theo đúng quy trình và theo thứ tự dây dương trước, âm sau, bôi một lớp mỡ chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã siết chặt ốc vít. Chú ý cho ắc quy bắt chặt để tránh bị rung và lắc trong khi di chuyển.

Trước khi cất giữ, cần nạp điện no cho ắc quy và mang nạp bổ sung mỗi tháng một lần. Đặc biệt, không nên để ắc quy bị nghiêng trong một thời gian dài vì axit sẽ bị rò rỉ ra ngoài, gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bảo dưỡng và bảo quản ắc quy xe ô tô một cách hiệu quả. Nhờ đó, xe luôn vận hành êm ái và bền bỉ theo thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *