Meta Description là gì? cách viết thẻ Meta Description hay nhất

Meta Description là gì?

Thẻ Meta description của trang là một đoạn văn tóm tắt nội dung của trang đó. Nó là yếu tố quan trọng thu hút click của người dùng.

Thẻ meta description của trang là đoạn văn bản ngắn chỉ có từ 150-160 ký tự. Nhưng lại cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm bản tóm tắt nội dung của trang đó. Và cũng là phần giúp quảng cáo nội dung trong bài viết của bạn liên quan đến người dùng và thu hút người dùng bằng cách cho họ biết chính xác những gì liên quan đến nội dung mà họ đang tìm kiếm. Description hay là có thể diễn giải bằng các từ khóa quang trọng để tăng được tỷ lệ click vào website. Bạn cần lưu ý là Google cũng như các công cụ tìm kiếm sẽ cho kết quả in đậm các từ khóa trong thanh description khi từ khóa của bạn khớp với câu hỏi tìm kiếm của khách hàng.

Số lượng kí tự:  

Meta không quy định về chiều dài nhưng thường công cụ tìm kiếm sẽ cắt đi đoạn dài hơn 160 kí tự. Nên tốt nhất meta descriptions nên chứa từ 150-160 ký tự.

xem thêm: http://hoiseovn.net/seo-la-gi-hieu-don-gian-nhat-ve-seo.html

Mối liên hệ giữa công cụ tìm kiếm và Meta Description là gì?

  • Meta description tag và Meta keywords không phải là tiêu chí được sử dụng trong thuật toán xếp hạng của Google để tìm kiếm  web.
  • Hành vi người dùng chính là yếu tố sử dụng trong thuật toán xếp hạng, cụ thể thì tỷ lệ click vào trang web của người dùng chính là một phần của quy trình xếp hạng thuật toán.
  • Nội dung Meta Description hay là yếu tố quan trọng nhất để cải thiện tỷ lệ click của người dùng từ trang kết quả tìm kiếm.

 

Một số lưu ý khi viết thẻ Meta Description

  • Tránh trùng lặp trong Meta Description.

Cũng như tiêu đề thì thanh Meta Description cần phải chứa những thông tin tóm tắt và nổi bật làm sao để thu hút trải nghiệm của người dùng và không được trùng lặp.

  • Thẻ Meta Description không phải là yếu tố xếp hạng của Google.

Google chỉ sử dụng thẻ mô ta để trả lại kết quả tìm kiếm có nội dung phù hợp với thẻ meta khi người dùng sử dụng tìm kiếm nâng cao với điều kiện các thẻ meta phải được chưa từ khóa cần tìm.

Tuy nhiên, Vì thẻ meta không phải là yếu tố trong thuật toán xếp hạng trang web nên không lạm dụng nhồi nhét từ khóa mà hãy tóm tắt những thông tin có giá trị nhất hướng đến người dùng.

 

  • Đôi khi không cần phải viết thẻ Meta

Nếu trang web đang nhắm vào vài từ khóa chính và ngắn thì nên viết thẻ Meta Description, và nếu bạn viết hay tóm tắt ngắn nội dung sẽ giúp tăng lượt truy cập của người dùng.

Nếu website kiểu tin tức như báo chí nhiều bài viết hoặc nhiều danh mục sản phẩm hướng tới nhiều đối tượng khác nhau thì viết thẻ miêu tả sẽ rất khó khăn. Mà lúc nãy bạn hãy để cho công cụ tìm kiếm tự trích dẫn thông tin về trang web lại là một kế sách khôn ngoan.

Vậy, làm thế nào để có thẻ Meta Description hay và hấp dẫn?

  • Thẻ miêu tả nên tóm tắt nội dung chính của trang web. Nêu bật được những thông tin chính và làm sao để khi đọc lướt qua thẻ miêu tả người dùng có thể hình dung ra được đây chính là nội dung họ đang tìm.
  • Mang tính thuyết phục hay còn gọi là tạo sự tò mò: Khi bạn châm ngòi được sự tò mò cho người dùng thì chính là bạn đã thuyết phục được họ. Bạn có thể cung cấp đủ những thông tin cần và mang tính bao quát nhưng làm sao để người dùng đọc xong tò mò và phải truy cập vào web của bạn để xem.
  • Không nên viết thẻ miêu tả quá dài vì Google sẽ cắt bớt mà tối đa nên giới hạn trong khoảng 156 ký tự.
  • Không nên sử dụng dấu ngoặc kép vì Google sẽ cắt phần trong ngoặc ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *