Mười yếu tố tên miền ảnh hướng đến xếp hạng Google

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn 10 yếu tố tên miền của Google để đánh giá xếp hạng do Backlinko nghiên cứu và cung cấp.

Khi đánh giá xếp hạng một website nào đó, Google sẽ đánh dựa dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau: tên miền, các yếu tố tối ưu On-page, yếu tố người dùng, yếu tố Off-page, yếu tố thương hiệu….Trong mỗi yếu tố đó, lại được chia thành các tiêu chí đánh giá nhỏ hơn, để việc đánh giá được toàn diện nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá tên miền của Google nhé!

Domain website

  • Tuổi đời tên miền:

Đây là tiêu chí không đáng kể. Các thuật toán của Google đánh giá cao nội dung website của bạn hơn là tuổi đời website. Tuy nhiên nếu website của bạn có thời gian tồn tại lâu, đó cũng là một yếu tố được xem xét.

  • Sử dụng từ khóa trong tên miền:

Tên miền có chứa từ khóa sẽ cho bạn thêm một điểm trong Google. Bạn biết đó, không chỉ có nội dung, hãy đặt từ khóa ở bất cứ chỗ nào bạn thấy thật hợp lý và tự nhiên, điều này ảnh hưởng rất tốt đến kết quả tìm kiếm.

  • Sử dụng các từ khóa đầu tiên của tên miền

Một tên miền được bắt đầu bằng từ khóa chính sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các tên miền khác không có từ khóa, hay từ khóa nằm ở giữa hay cuối tên miền. Đây là yếu tố quan trọng, và cũng là yếu tố để xếp hạng từ khóa. Nó có thể giúp website của bạn tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm

  • Thời gian đăng ký tên miền

Các tên miền có giá trị thường được đăng ký từ rất sớm, điều này được đánh giá cao hơn những tên miền mới được đăng ký. Việc đăng ký sử dụng lại tên miền khi hết hạn cũng là yếu tố đánh giá độ uy tín của tên miền.

  • Từ khóa trong Sub-domain

Qua nhiều kết quả nghiên cứu, MOZ cũng đồng ý rằng, một từ khóa xuất hiện trong Sub-domain cũng giúp tăng thứ hạng.

  • Tầm quan trọng của lịch sử tên miền

Google có một thuật toán rất thông minh, nó xem xét lịch sử tên miền website của bạn và quyết định xem tốt hay xấu., có thể reset lại lịch sử trang web, phủ nhận các liên kết trỏ tới trang web đó.

  • EMD – Exact Match Domain

EMDS là một trong các yếu tố quyết định cho yếu tố xếp hạng của Google, các thuật toán của Google sẽ làm giảm thứ hạng của website, tuy nhiên với những website chất lượng, EMD vẫn mang lại lợi thế cho bạn, và ngược lại, nếu website của bạn chất lượng thấp, vị trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể đây.

  • Whois công khai và bí mật

Whois là một trang web giúp bạn có thể tìm ra thông tin người sở hữu Domain, đồng thời giúp bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết của Domain. Bạn có thể bí mật whois, sử dụng chính sách bảo vệ whois, nhưng khi tất cả mọi thứ bạn đều để chế độ bí mật, thì đó lại là điều bất thường, và Google sẽ xem xét điều đó.

  • Hình phạt cho người sở hữu

Hành động spam là không thể chấp nhận được trong SEO, nếu Google xác định bạn là một spammer và bạn đang sở hữu một số trang web khác, điều này có nghĩa Google sẽ tiến hàng xem xét thật kỹ lưỡng từng trang web của bạn để đánh giá.

  • Có mã quốc gia TLD

Một tên miền có mã quốc gia tại nước sở tại thường sẽ đước đánh giá xếp hạng cao ở chính quốc gia đó, tuy nhiên nó sẽ gặp nhiều hạn chế khi đưa ra đánh giá xếp hạng trên toàn cầu.

Trên đây là 10 tiêu chí trong yếu tố tên miền được Google xem xét để đánh giá xếp hạng. Hãy đọc và xem xét thật kỹ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *