Năm bước để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Bạn muốn kinh doanh trực tuyến nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy đọc bài viết dưới đây để có những bước đi đầu tiên vững chắc nhất nhé.

Trong thời đại Internet hiện nay, có rất nhiều phưng thức kinh doanh mới, trong số đó kinh doanh trực tuyến đang dần trở lên chiếm ưu thế hơn hẳn.

Phải mất gì để bắt đầu kinh doanh trực tuyến? Đó là câu hỏi rất nhiều người tự hỏi khi mới chập chững bước vào con đường kinh doanh.

Kinh doanh trực tuyến
Kinh doanh trực tuyến đang là xư hướng kinh doanh mới

Thứ nhất: Nghiên cứu thị trường và tư vấn của chuyên gia

Để làm kinh doanh, bước đi đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến là nghiên cứu thị trường. Hãy khảo sát kỹ nhu cầu của người dùng về sản phẩm, dịch vụ mình định kinh doanh, những khó khăn, lợi thế của mình, đối thủ cạnh tranh, phân khúc khách hàng, hình thức bán hàng….

Tiếp theo, hãy xin ý kiến tham khảo của chuyên gia về bản kế hoạch kinh doanh của bạn để có một sự khởi đầu hoàn hảo. Bước đi đầu tiên là bước quan trọng nhất, vì thế hãy cẩn trọng và chắc chắn.

Thứ hai: Xây dựng website

Với sự bùng nổ của Internet, bạn kinh doanh trực tuyến hãy nên xây dựng cho mình một website. Đây chính là điểm nhấn cho bạn, giúp thiết lập thương hiệu của bạn. Xây dựng website, và SEO website của bạn. Hãy SEO lên TOP tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Ngoài việc xây dựng website chính, hãy chú trọng đến mạng xã hội, đây là một thị trường rộng lớn để tìm kiếm và thu hút một lượng lớn khách hàng. Bán hàng trên mạng xã hội cũng là một kênh bán hàng trực tuyến, bổ trợ cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn rất nhiều.

Rao vặt trên các diễn đàn cũng là một cách tiếp cận khách hàng, tuy nhiên tránh sa đà nhiều quá, rất dễ bị Google đánh giá là spam.

Xem thêm: Xây dựng website chuẩn SEO

Chuẩn SEO website

Thứ ba: Tìm hiểu về đối thủ của bạn

Tìm hiểu đối thủ trong kinh doanh trực tuyến

Hãy tìm hiểu thật kỹ về đối thủ của mình. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Hãy tìm hiểu xem đối thủ của bạn là ai, đối thủ trực tiếp, gián tiếp, điểm mạnh và điểm yếu.

Các công cụ tìm kiếm là phương tiện tuyệt vời nhất để khách hàng tìm đến bạn, đồng thời cũng là công cụ để bạn có thể thu thập thêm thông tin về đối thủ của mình.

Hãy tìm hiểu và đưa ra được chiến lược kinh doanh hợp lý và có hiệu quả để bứt phá và vượt qua.

Thứ tư: Hãy đặt mục tiêu cho mình

Một mục tiêu cụ thể là đích đến không chỉ đối với kinh doanh trực tuyến mà còn được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể trong một thời gian nhất định và bạn sẽ phải cố gắng để thực hiện được mục tiêu đó. Mục tiêu kinh doanh cụ thể giúp bạn đo được đúng mức độ tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của bạn.

Thứ năm: Hãy nỗ lực và kiên trì

Nỗ lực và kiên trì cũng là một chìa khóa quan trọng để đi đến thành công. Bạn đã đi những bước đi đầu tiên vững chắc, hãy tiếp tục duy trì và phát huy những việc bạn đang làm, để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Đồng thời, hãy biết lắng nghe, tìm hiểu những nhu cầu mới của thị trường để đang dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Cũng giống SEO, kinh doanh trực tuyến là cuộc chạy đua marathon, nó cần bạn có một sự kiên trì và sự bền bỉ. Hãy tham gia khóa học bán hàng online để có những kiến thức cơ bản nhất về nghiệp vụ bán hàng, có được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing Online, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tự mày mò tìm hiểu.

Còn chần chữ gì nữa bạn ơi, nếu bạn có ý tưởng, hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay thôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *