Phân tích con đường tự học seo

Tự học seo khó hay dễ bạn sẽ gặp phải khó khăn gì, lợi ích của việc tự học seo đem lại là gì, cách học seo hiệu quả nhất là gì. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về con đường tự học seo sẽ diễn ra như thế nào. Việc một mình tự nghiên cứu sẽ đem lại lợi ích và gặp khó khăn như thế nào.

Lợi ích của việc tự học seo

Lợi ích khi tự học seo

– Điều bạn e ngại nhất khi đi học seo đó là thời gian không thoải mái sợ mình bận hoặc có việc gì đó muốn nghỉ thì lại không thể bỏ vì lỡ mất kiến thức bài học. Vậy nên bạn tìm đến phương pháp tự học seo theo kiểu mình tự học mình sẽ chủ động hơn về thời gian không phải phụ thuộc vào ai. Khi nào rảnh là mình có thể học chẳng sợ lỡ muộn bài nào hết.

– Thêm một điều nữa là khi bạn tự học seo thì mọi kiến thức đều do bạn tự tích lũy tự rèn luyện. Điều này có thể rèn cho bạn tính tự giác.

– Không mất chi phí học tập, đi lại không mất gì hết.

Nếu bạn cũng nhận thấy được những lợi ích của việc tự học seo và quyết định tự học tại nhà vậy thì xin chúc mừng bạn đã thành công rất lớn đấy. Nhưng hãy cùng tôi xem xét lại những hạn chế khó khăn mà bạn gặp phải nhé.

Hạn chế khi tự học seo

Tôi muốn hỏi bạn rằng bạn cảm thấy tự học seo có khó không. Có lẽ bạn cảm thấy không hề khó vì cái quan trọng là vấn đề thời gian đã được giải quyết và còn nhiều lợi ích khác nữa mà. Nhưng bạn đừng vội nghĩ như vậy vì bạn tự học thì học được đấy nhưng bạn có tự tin đủ cơ sở vật chất đáp ứng cho việc tự học đó không. Cơ sở vật chất mà tôi đang muốn nói đến chính là một trang web một chủ đề.Bạn sẽ thực hành viết bài ở đâu, viết về nội dung gì, làm như thế nào để lên top trên google.

– Nếu như bạn là một người kinh doanh bạn muốn tự seo cho sản phẩm dịch vụ của mình vậy thì bạn đáp ứng được cơ sở vật chất rồi đấy. Nhưng là một người làm kinh doanh trên internet bạn có nhận thấy rằng để cạnh tranh trên thì trường thì một mình mình là không đủ sức không. Một người làm kinh doanh tinh tế sẽ chọn cho mình một trung tâm uy tín để tham gia khóa học tại đó và viết về chính sản phẩm dịch vụ của mình.Hạn chế khi tự học seo

– Nếu bạn là sinh viên muốn có việc làm thêm, người đang thất nghiệp thì sao nhỉ? Bạn tìm đến seo như một chiếc phao cứu mình khỏi tình trạng hiện tại. Bạn sẽ tìm cách tự học đầu tiên và tìm đến bách khoa toàn thư google. Vấn đề đặt ra là bạn có biết cách chọn lọc chúng như thế nào. Những bài viết mà bạn thấy là kết quả seo của một người nào đó. Làm seo mà mỗi bài viết sẽ có một nội dung riêng cung cấp một điều cần thiết cho người xem. Vậy bạn sẽ dành thời gian xem hết nó chứ, theo tôi thấy việc xem hết số nội dung đó chỉ là bạn đang xem cách người khác viết bài seo chứ chẳng phải là cách học seo.

Bạn sẽ học seo qua video trên Youtube và nhiều kênh video khác với nội dung có lẽ là khá đầy đủ. Coi như vậy là xong phần lý thuyết của việc tự học. Chúng ta sẽ tìm hiểu đến phần thực hành. Bạn muốn đi làm mà chẳng nhẽ lại bỏ tiền ra thuê người thiết kế cho mình một website riêng để thực hành viết bài và seo trên trang web đó, có lẽ chi phí này còn đắt hơn việc đi học tại trung tâm. Nói như vậy là bạn cũng hiểu phần nào những khó khăn hạn chế mình sẽ gặp phải rồi chứ.

Sau đây tôi xin chia sẻ một vài ý kiến cá nhân về việc học seo tại trung tâm:

– Theo như lời giới thiệu của một người bạn tôi tìm đến nghề seo theo cách tìm cho mình một con đường khác để đi trong công việc. Tôi lên google và tìm kiếm với từ khóa đầu tiên là “seo là gì” ban đầu thì tôi đã nhầm nó với CEO. Sau khi tìm hiểu đôi chút về seo, tôi nhận thấy bản thân mình cần một môi trường thực tập hơn là nắm vững lý thuyết. Theo câu tục ngữ của ông cha ta “học đi đôi với hành” tôi quyết định tìm cho mình một trung tâm đào tạo seo uy tín. Vậy ở Hà Nội học seo ở đâu tốt? Người bạn đó chỉ tôi về trung tâm đào tạo seo Duyanhweb với cách dạy một thầy một trò dễ hiểu, học đến đâu sẽ được thực hành ngay đến đó, có thể chủ động tự sắp xếp lịch học tại trung tâm.

– Đến với khóa học tại Duyanhweb bạn sẽ cảm thấy việc tự học của bạn chẳng đem lại kết quả là bao mà còn nhiều thiếu sót cần bổ sung thêm. Học tại trung tâm bạn sẽ được thực hành trên một trang web thực tế, tự lên kế hoạch seo cho từ khóa của mình. Điều quan trọng khi học ở trung tâm là bạn sẽ được thực hành trong môi trường thực tế và chỉ cách gỡ rối khi gặp khó khăn. Tự học sẽ chẳng ai chỉnh sửa hay chỉ bạn cách đi ra khỏi khó khăn nhanh nhất đâu.

Qua những phân tích và chia sẻ của bản thân tôi mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình lựa chọn phù hợp tự học seo hay đi học tại trung tâm. Chúc bạn sớm trở thành seoer chuyên nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *