Phương pháp tìm từ khóa để làm seo tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa (Keyword) là yếu tố quan trọng nhất khi làm seo nếu bạn muốn trở thành một seoer giỏi hãy chú trọng vào cách tìm, lựa chọn từ khóa để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Vậy các cách để lựa chọn từ khóa để là seo gồm những gì?

1. Dự đoán từ khóa

Giả sử bạn đặt mình vào là một người tìm kiếm mua điện thoại trên Google, trong đầu bạn sẽ xuất hiện những từ khóa gì nào chẳng hạn như “điện thoại giá rẻ”, “điện thoại iphone giá rẻ”, “bán điện thoại giá rẻ tại Hà Nội” vv… còn nhiều nữa, đây chỉ là sự phỏng đoán hay đoán mò nhưng nếu làm thường xuyên bạn sẽ ít cần đến các công cụ hỗ trợ.

2. Google Keywords Tools

Công cụ này hoàn toàn miễn phí dùng để gợi ý từ khóa, lượt tìm kiếm và phân tích độ cạnh tranh.

Phương pháp tìm từ khóa để làm seo tốt nhất

3. Sử dụng Google Suggest

Công cụ này cho phép gợi ý những từ khóa ngay trong ô tìm kiếm của Google nó sẽ gợi ý thêm các từ khóa liên quan cho bạn

Phương pháp tìm từ khóa để làm seo tốt nhất

4. Dùng tool Keywordtool.io

Lại thêm một công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm từ khóa miễn phí nữa, đây là một công cụ mình rất hay dùng nó còn có thể gợi ý cho bạn nhiều từ khóa tiềm năng mà đôi khi bạn và cả google cũng chẳng thể nghĩ ra.

Phương pháp tìm từ khóa để làm seo tốt nhất

5. Phân tích từ khóa từ đối thủ cạnh tranh

Có nhiều tool hỗ trợ cho bạn xem đối thủ của bạn đang seo những keyword gì, xem họ đang tập trung đẩy mạnh từ khóa nào nhiều nhất từ đó lựa chọn cho mình key phù hợp để làm để từ khóa lên top nhanh nhất có thể.

Tìm từ khóa để làm seo là khâu không thể nào thiếu trong mỗi chiến dịch seo, hãy tập cho mình thói quen phân tích dự đoán từ khóa nếu bạn càng có cho mình nhiều keyword để viết nội dung sẽ làm website của mình trở nên đa dạng, nhiều traffic ghé thăm hơn như vậy seo lên top sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra cũng còn một số cách nghiên cứu từ khóa khác, mình sẽ chia sẻ dần để bạn hiểu được kế hoạch từ khóa cho việc làm seo sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *