Quy trình sản xuất bóp da cá sấu xịn

Hầu hết người tiêu dùng chỉ biết những chiếc bóp cá sấu hàng hiệu thường có giá thành rất cao, được làm từ da cá sấu và làm một sản phẩm thời trang tô điểm cho phong cách thời trang của người sử dụng. Nhưng ít ai biết được để làm ra được một chiếc bóp da cần phải trải qua những công đoạn phức tạp thì mới có được sản phẩm này. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn quy trình để sản xuất ra những chiếc bóp da cá sấu xịn nhé.

Quy trình sản xuất bóp da cá sấu xịn

Để có thể sản xuất ra những chiếc bóp cá sấu cần phải trải qua những quá trình cơ bản sau:

Bước 1: Chọn da nguyên liệu

Để có một sản phẩm tốt thì chọn da cá sấu là không thể bỏ qua, bạn cần chọn màu sắc da, kích thước da cho phù hợp, tùy theo nhu cầu sản xuất khác nhau mà chọn nguyên liệu cho phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình chọn cần xem xét thật kỹ để chọn được những tấm da ít bị lỗi bởi vì da cá sấu hay bị trầy xước do những con cá sấu này khi còn sống giẫm đạp lên nhau, quan sát kỹ bạn sẽ thấy được điều đó.

Tiếp đến kiểm tra xem da cá sấu thuộc có tốt không bằng việc thử độ mềm, độ đàn hồi, màu sắc da có tự nhiên hay không, hoặc có thể ngửi mùi để kiểm chứng.

Bước 2: Cắt da cá sấu theo từng loại bóp

Bởi vì mỗi loại bóp da đều có kích thước chuẩn theo từng mẫu nên bạn chỉ cần dùng bút và thước kẻ vẽ lên mặt da theo kích thước có sẵn và dùng dao cắt.

Bước 3: Rập ví, ép keo, may chỉ

Sau khi đã cắt ra thành những miếng da có kích thước theo mẫu thì chuyển qua quá trình rập ví. Thông thường thì trước khi thực hiện công đoạn này những miếng da cá sấu đã cắt đều được mài cho mỏng bớt và có độ dày bằng nhau bởi vì nguyên bản da cá sấu đã có độ dày không giống nhau nên nếu không xử lý thì khi ráp lại sẽ rất khó khớp với nhau, sản phẩm sẽ không đẹp.

Có thể khẳng định đây là một công đoạn rất quan trọng bởi vì nó quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm.

Sau khi mặt da cá sấu đã bào sẵn và được thoa keo ép chặt với mặt trong của bóp, sau đó sẽ được xử lý góc cạnh và may viền sản phẩm.

Bước 4: Hoàn thiện, vệ sinh và đánh bóng

Sau khi hoàn thành công đoạn trên thì bóp được chuyển qua quá trình vệ sinh và xử lý lỗi trên bề mặt của da cá sấu, bởi trong quá trình làm sản phẩm vẫn còn những vết mực đánh dấu trên đó nên cần phải qua xử lý làm sạch.

Đặc biệt là da cá sấu khi bào mỏng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị thủng lỗ hay làm rách da, hơn nữa da cá sấu vốn có những vết trầy xước nên người thợ phải tiến hành xử lý.

Sau khi hoàn thành công đoạn kiểm tra và vệ sinh da sạch sẽ thì đem sản phẩm đi đánh bóng bằng sáp trắng chuyên dụng cho ngành da để có thể bảo vệ da.

Hoàn thành tất cả công đoạn trên là đã cho ra đời một chiếc bóp cá sấu xịn, được rất nhiều người tiêu dùng đang sử dụng rồi. Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn quy trình để sản xuất ra một chiếc bóp cá sấu. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *