SEO Copywriting và các yếu tố của SEO Copywriting

SEO Copywriting là yếu tố quan trọng hàng đầu của Marketing online.

SEO copywriting không chỉ đơn giản là viết nội dung mà là quá trình xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn người đọc, một nội dung giải quyết được vấn đề lôi kéo khách hàng và đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Trong thời đại của Internet hiện nay, có thể nói SEO Copywriting là một ngành nghề HOT được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem tại sao SEO Copywwriting lại có sức hút mạnh mẽ đến như vậy.

Tìm hiểu về Copywriting và SEO Copywriting

Copywritng là nghệ thuật và khoa học của chiến lược xây dựng nội dung để thu hút người đọc tìm đến, mua, trải nghiệm sản phẩm của bạn. Có thể nói rằng copywriting chính là bán hàng.

copywriting
Copywriting is a Job

SEO Copywriting chính là những phương pháp biên tập, phát triển nội dung website. SEO Copywriting mang lại thứ hạng từ khóa cao, ổn định, tạo uy tín với công cụ tìm kiếm. Đồng thời SEO Copywriting giúp bạn hướng đến mục tiêu khách hàng, giải quyết các vấn đề cụ thể của khách hàng thông qua xây dụng nội dung chất lượng.

Người làm SEO Copywritng là một copywriter, là một người viết quảng cáo, viết ra những nội dung hữu ích, thú vị, thuyết phục người đọc và được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm. Các nội dung quảng cáo được thể hiện qua các trang web, các mục quảng cáo trực tuyến, email, truyền hình, báo chí, catalog, quảng cáo tờ rơi….

Các yếu tố của SEO Copywriting

  • Tốc độ trang

Thống kê cho thấy:

  • 40% người dùng sẽ rời trang nếu mất tối đa 3 giây để tải
  • 47% người dùng cuối mong muốn trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn

Thời gian tải trang tiêu chuẩn tối đa là 2 giây. Nếu trang web của bạn có nội dung thu hút nhưng mất thời gian để tải trang đầy đủ, học cũng sẽ rời khỏi bạn không lưu luyến.

  • Tiêu đề

Bạn có một content chất lượng nhưng nếu tiêu đề của bạn không hấp dẫn thu hút thì tỷ lệ click chuột vào trang web sẽ không cao. Hãy viết một tiêu đề thật ấn tượng với người đọc, tránh làm lãng phí công sức xây dựng content.Trong TOP 10, chỉ cần bạn có một tiêu đề thu hút thì người dùng vẫn click vào trang web của bạn, không quan trọng bạn xếp tứ 1 hay thứ 10.

Vậy bạn dành bao nhiêu thời gian để viết ra một tiêu đề hoàn hảo??

viet-noi-dung
Các yếu tố copywriting
  • Nội dung

Nội dung chính là yếu tố quan trọng của SEO Copywritng. Người dùng thường xuyên tìm kiếm những nội dung hữu ích của bạn, của tôi và của cả những người khác trên trang công cụ tìm kiếm. Hãy xây dựng nội dung hấp dẫn, chất lượng và luôn update thêm nội dung cho webiste của bạn.

Nội dung content cần xoay quanh từ khóa, đồng thời cũng hướng đến nhu cầu của người đọc, xem họ cần gì, mong muốn gì khi tìm kiếm từ khóa đó và hướng đến thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

content-writing
Content Writing

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO

  • Meta Description

Hãy viết một Meta Description thật hấp dẫn và sử dụng như một công cụ dẫn đường cho công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu chủ đề bài viết nói về vấn đề gì, cung cấp một lời giải thích ngắn gọn cho công cụ tìm kiếm nội dung trang của bạn.

Cũng giống như Title, thẻ Meta cũng là yếu tố quyết định xem trang web của bạn có được người dùng click chuột hay không.

  • Tần suất xuất hiện của từ khóa

Chính là số lần từ khóa xuất hiện trong bài viết của bạn. Cần phân biệt với mật độ từ khóa là tỷ lệ từ khóa so với tổng số từ trong bài viết. Mặc dù tần suất và mật độ từ khóa không còn hiệu quả như trước nhưng nó vẫn là phần quan trọng trong nội dung SEO và có ảnh hướng đến xếp hạng ở một mức độ nào đó.

Xem thêm:

  • Liên kết trang

Trong một website cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang với nhau. Các liên kết trang này nói với Google rằng website của bạn có nội dung hữu ích, thân thiện. Bạn nên đặt các liên kết nội bộ đến các bài viết có liên quan và cả backlink trỏ về website chính có cùng nội dung, hoặc liên kết đến những bài viết hướng dẫn chi tiết hơn về vấn đề gì đó được đề cập trong bài viết.

Các liên kết trang nên để tự nhiên cũng với nội dung.

Xem thêm:

Xây dựng backlink chất lượng

Chiến lược đi link liên kết nội bộ

Có thể nói rằng, nội dung hay, hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích luôn luôn nhận được nhiều traffic truy cập, từ đó nâng cao độ trust của trang web, tìm kiếm được khách hàng và nâng cao hiệu suất bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *