SEO Doctor – Bác sỹ tận tụy cho website của bạn

Bạn có tin không, website cũng cần phải được chăm sóc sức khỏe đó. Và SEO Doctor chính là vị bác sỹ tận tụy đảm nhận công việc đó.

Một trong nhiều công cụ hỗ trợ cho việc làm SEO của bạn chính là SEO Doctor. Tình trạng sức khỏe của website cũng chính là những thông tin liên quan đến website, các chỉ số đánh giá mức độ chuẩn SEO, các yếu tố tối ưu On-page. SEO Doctor chính là vị bác sỹ kiểm tra, theo dõi tất cả các chỉ số trên, để đảm bảo rằng website của bạn lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh.

Có sức khỏe là có tất cả, một website chuẩn SEO, khỏe mạnh là tiền đề để bạn yên tâm làm tiếp những công việc khác.

Cài đặt SEO Doctor

Cài đặt SEO Doctor
Hướng dẫn cài đặt SEO Doctor

Hãy mời vị bác sỹ này về với website của bạn nhé. Trước tiên hãy search từ khóa ” seo doctor ” trên thanh công cụ tìm kiếm.

Hãy click vào kết quả đầu tiên: addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seo-doctor/ để cài trên công cụ này trên Firefox.

Add to firefox sau đó ấn Install để hoàn thành quá trình cài đặt.

Bác sỹ SEO Doctor làm những công việc gì?

Sau khi cài đặt SEO Doctor trên trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy có một số thay đổi nhỏ. Dễ dàng nhận thấy là biểu tượng lá cờ trên thanh công cụ. Màu sắc của là cờ sẽ cho biết tình trạng của website:

 • Lá cờ màu xanh: Ok, website của bạn chuẩn SEO, hoàn toàn khỏe mạnh.
 • Lá cờ màu vàng: Tình trạng website của bạn không tốt cho lắm. Hãy khám và điều trị ngay thôi
 • Lá cờ màu đỏ: Tệ thật, website của bạn không chuẩn SEO rồi, hãy chữa bệnh và làm cho nó chuẩn SEO website nhé.
 • Biểu tượng cấm đường: Hãy kiểm tra lại toàn bộ website của bạn, nó đang bị chặn. Hãy khắc phục nhanh nhất có thể nhé.

Các tiêu chí để SEO Doctor đánh giá tình trạng sức khỏe website

Các tiêu chí cho điểm trong SEO Doctor
Các tiêu chí đánh giá cho điểm trong SEO Doctor

Khi ấn vào biểu tượng lá cờ, phía dưới sẽ hiện ra một bảng điểm, cho điểm các tiêu chí sau:

 • Web Analytics: Đây là công cụ bạn cài đặt trên website của mình cho phép bạn theo dõi lượng truy cập vào website của bạn.
 • Title tag: Đây cũng là yếu tố quan trọng, hãy tối ưu thẻ title của bạn.
 • ALT Image tag: Hãy để bots Google hiểu được hình ảnh của bạn muốn truyền tải nội dung gì, hãy tối ưu thẻ ALT của bạn. Trong mỗi hình ảnh cần đầy đủ caption, title, meta, hãy đặt từ khóa cần SEO vào trong nội dung ảnh.
 • H1 tag: Là thẻ Heading 1. Theo Google, mỗi một page, một URL chuẩn SEO chứa duy nhất một H1.
 • H2 tag: Là một trong những thẻ Heading. Trong mỗi page, có thể có nhiều thẻ H2. Các thẻ H được dùng để chia nhỏ nội dung trong page, các bạn cũng nên đưa từ khóa cần SEO vào trong  các thẻ H
 • Number of links: Thống kê tổng số link trong website, số lượng từng loại internal link và external link. Hãy quản lý link tới các website bên ngoài, đảm bảo rằng website đó là website đáng tin cậy.
 • Loading Time : Thời gian tải website. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe website trong SEO. Tiêu chí này phụ thuộc vào hosting của bạn. Hãy luôn đảm bảo rằng website của bạn có thời gian tải trang nhanh nhất có thể, để phục vụ khách hàng tốt hơn.
 • Meta Description: Đã có rất nhiều bài viết nói về tầm quan trọng của thẻ Meta Description, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây
 • Page rank Flow: Giúp ta biết được tỷ lệ liên kết có giá trị trỏ về website và truyền bao nhiêu giá trị đến các website khác. Nếu website của bạn có quá nhiều liên kết trỏ ra ngoài, tỷ lệ Page Rank Flow giảm, công cụ SEO Doctor sẽ thông báo cho bạn. Tiêu chí này càng cao càng tốt, nên để trên 50%
 • SEO Friendly URLs: Hãy tối ưu URL để thân thiện với Google bằng các tạo ra những URL ngắn gọn, chứa từ khóa, không chứa ký tự đặc biệt, URL phân tầng ít…
 • Inbound links: tiêu chí này thường không cần thiết

Tương ứng với mỗi thang điểm là một màu của lá cờ. Hãy luôn luôn theo dõi, kiểm tra và khắc phục để luôn có lá cờ xanh bạn nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *