SEO Google Maps – Lựa chọn SEO khác cho doanh nghiệp

SEO Google Maps đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi, song song cùng với SEO Website. Lợi ích của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn có để ý không, khi bạn tìm kiếm một từ khóa sản phẩm dịch vụ nào đó trên trang tìm kiếm, kết quả trả về cho bạn gồm một list các kết quả bên dưới, ngoài ra phía bên phải màn hình, một số còn có hiện lên một bản đồ của doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ bạn đang tìm kiếm. Đó chính là SEO Google Maps.

Vậy hiểu chính xác SEO Google Maps như thế nào?

SEO Google Maps là 1 cách để hiển thị kết quả tìm kiếm  trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ  website của doanh nghiệp và một số hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Vị trí bản đồ doanh nghiệp

Như bạn thấy đó, Khi bạn có địa điểm trên google sẽ làm website của bạn được nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm.  Nếu trang kết quả tìm kiếm chỉ hiện thị duy nhất một địa điểm Google Maps của website doanh nghiệp bạn, bạn sẽ thật sự nổi bật.

Lợi ích của SEO Google Maps

Một tấm bản đồ to, hiển thị địa điểm, thông tin website công ty, dòng giới thiệu sơ bộ về doanh nghiệp nằm ngang hàng với kết quả TOP 1 tìm kiếm. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn, cho dù website của bạn chưa lên được TOP 10. Đó chính là lý do vì sao, hiện nay một số khóa học SEO chất lượng có đưa thêm SEO Maps Google vào trong chương trình giảng dạy của mình.

Ngoài những lý do trên, SEO Google Maps còn mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích khác như:

  • Tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp, của các sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  • Tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng thông qua vị trí tìm kiếm trên google, tăng tỷ lệ chuyển đổi
  • Tăng đô uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
  • Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được địa chỉ doanh nghiệp, đường đi đến doanh nghiệp.

Xem thêm: SEO Website và tiêu chí đánh giá

SEO từ khóa lên TOP Google

Hướng dẫn SEO Google Maps nhanh chóng và dễ dàng.

So với SEO Website, thì SEO Google Maps sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một địa chỉ Email uy tín, thông tin doanh nghiệp, ảnh xác minh và một vài thao tác đơn giản là có thể tạo cho doanh nghiệp của mình một bản đồ doanh nghiệp trên Google rồi.

  • Trước tiên, gõ từ khóa Google doanh nghiệp, và click và dường dẫn https://www.google.com.vn/business.

Đăng nhập google doanh nghiệp

  • Đăng nhập bằng gmail doanh nghiệp của bạn

Đăng nhập bằng gmail doanh nghiệp

  • Sau khi đăng nhập, sẽ có phần thêm thông tin doanh nghiệp, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp mình vào như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ website của doanh nghiệp. Nhớ kiểm tra lại trên bản đồ và đánh dấu chính xác vị trí của doanh nghiệp mình trên bản đồ. Tiếp tục làm theo hướng dẫn và chờ hệ thống thiết lập Google doanh nghiệp cho bạn.

Điền thông tin doanh nghiệp

  • Một thông tin xác minh doanh nghiệp, hãy kiểm tra lại thật kỹ thông tin doanh nghiệp của bạn, nếu sai hãy sửa lại và gửi thông tin. Google sẽ gửi thư xác minh lại cho bạn sau 15 ngày. Việc của bạn là chờ đợi thôi

Xác minh thông tin

  • Nếu Google có thêm yêu cầu, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ ảnh xác minh doanh nghiệp và các tài liệu liên quan để cung cấp cho Google.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã tạo được cho  mình tấm bản đồ doanh nghiệp trên Google. Sau 15 ngày, bạn sẽ nhận được thư của Google như sau

Thư xác minh của Google

Nếu chưa có thư xác nhận, hãy điện thoại cho Google, các tổng đài viên sẽ giúp bạn. Nếu bạn kiểm tra đã có bản đồ, việc làm tiếp theo đó là SEO Google Maps lên trang kết quả tìm kiếm thôi.

Việc SEO Google Maps rất đơn giản. Bạn sẽ nhìn thấy trên bản đồ có mục viết đánh giá, hãy click vào đó và viết  nhận xét đánh giá, xếp hạng 5 sao. Càng nhiều gmail uy tín đánh giá, Google sẽ nhận định được độ uy tín của doanh nghiệp bạn và đánh giá xếp hạng cho Google Maps doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá xếp hạng Maps

Rất nhiều lợi ích, mà lại vô cùng đơn giản. Vậy tại sao bạn không SEO Google Maps ngay đi? Hãy SEO bản đồ doanh nghiệp của bạn lên TOP Google ngay hôm nay thôi, nếu không đối thủ của bạn sẽ làm đấy!

Có rất nhiều hình thức SEO khác nhau, tùy theo mỗi doanh nghiệp mà chọn cho mình hình thức SEO phù hợp.

Nếu bạn là doanh nghiệp, vẫn đang phân vân lựa chọn cho mình một chiến lược SEO, hãy điện thoại theo số  0915852256 – 0985852256, chúng tôi sẽ giúp bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *