Seo là gì? hiểu đơn giản nhất về Seo

Seo là gì: Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) là tất cả công việc nhằm nâng cao thứ hạng website trên trang kết quả công cụ tìm kiếm google. Hiểu theo cách đơn giản nhất SEO là tập hợp những công việc đảm bảo một trang web có thể được tìm thấy trong công cụ tìm kiếm từ các từ và cụm từ có liên quan đến những gì trang web được cung cấp. Xét theo nhiều khía cạnh thì nó chỉ đơn giản là kiểm soát chất lượng cho các trang web. Seo thường hướng tới một số phương thức như tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm Local, tìm kiếm video, tìm kiếm từ khoá..

Có thể hiểu đơn giản hơn nữa SEO hay Search Engine Optimisation là tên được đặt cho các công việc cần làm để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Khi bạn gõ trên Google” Seo là gì ” thì nhận được khoảng 1.450.000 kết quả trả về cho câu hỏi này. Tại sao lại nhều người tìm kiếm về lĩnh vực này như vậy?

Bởi bản chất của Seo chính là một hình thức marketing online: để Seo được thì bạn phải phân tích được từ khóa mà khách hàng tiềm năng hay dùng để gõ vào công cụ tìm kiếm. Tiếp theo là bạn phải viết bài hay chứa nhiều thông tin giá trị còn gọi là tạo ra nội dung để mô tả một cách dễ hiểu và thu hút người xem về từ khoá của mình. Sau khi một trang được thu thập, bước tiếp theo là để chỉ mục nội dung của nó. Các trang được lập chỉ mục được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu khổng lồ. Về cơ bản, quá trình lập chỉ mục là xác định những từ khoá mô tả tốt nhất trang và phân trang đến từ khóa cụ thể. Đôi khi công cụ tìm kiếm có thể không nhận được ý nghĩa của website. Nhưng nếu bạn tối ưu hóa website, thì công cụ tìm kiếm sẽ phân loại các trang của bạn một cách chính xác và giúp trang web của bạn có được thứ hạng cao hơn.. Nâng cao thứ hạng một trang web để tăng số lượng backlinks, hoặc tạo ra các liên kết nội bộ cũng là  là một chiến thuật SEO.

Khi một yêu cầu tìm kiếm đến, các công cụ tìm kiếm sẽ  so sánh chuỗi tìm kiếm trong các yêu cầu tìm kiếm với các trang được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu. Công cụ tìm kiếm bắt đầu tính toán sự liên quan của mỗi trang trong chỉ mục của nó với chuỗi tìm kiếm.

Có những thuật toán khác nhau để tính toán phù hợp. Mỗi một thuật toán có cách tính khác nhau dựa trên nhiều yếu tố như mật độ từ khóa, liên kết, hoặc thẻ meta. Đó là lý do tại sao công cụ tìm kiếm khác nhau cho các trang kết quả tìm kiếm khác nhau cho chuỗi tìm kiếm tương tự. Công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo! thường xuyên cập nhật hàng chục thuật toán thích hợp của họ lần mỗi tháng. Khi bạn nhìn thấy những thay đổi trong bảng xếp hạng của bạn, nó là do một sự thay đổi thuật toán hay cái gì khác ngoài tầm kiểm soát của bạn. và nếu bạn muốn giữ trang web của mình ở trang đầu thì bạn cũng cần phải làm sao để trang web của bạn thích nghi với những thay đổi mới nhất. Đây chính là lý do phải Seo để nâng cao thứ hạng và giữ được thứ hạng của trang web đó.

Vậy Nghề Seo là gì? nhân viên Seo ( Seoer) công việc chính là viết bài, tối ưu hoá nội dung làm sao để cung cấp nhiều thông tin giá trị và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Bước cuối cùng trong hoạt động công cụ tìm kiếm là lấy kết quả. Về cơ bản là hiển thị chúng trong trình duyệt chủ yếu là Google – nghĩa là sắp xếp các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với các trang web có liên quan nhất dựa trên từ khoá tìm kiếm.

Sự khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm chính:

Mặc dù nguyên tắc hoạt động cơ bản của của tất cả các công cụ tìm kiếm là như nhau, sự khác biệt nhỏ giữa chúng dẫn đến những thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm. Đối với công cụ tìm kiếm khác nhau các yếu tố khác nhau là rất quan trọng. Có rất nhiều ví dụ về sự khác biệt giữa các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, đối với Yahoo và Bing, yếu tố từ khóa là quan trọng hàng đầu, trong khi đó đối với Google các liên kết là rất, rất quan trọng. Ngoài ra, đối với Google thì trang web giống như rượu vang – cũ sẽ tốt hơn, trong khi Yahoo! thường không hề có sự ưu ái đối với các trang web và các lĩnh vực truyền thống. Vì vậy, so với Yahoo để được nâng cao thứ hạng trang web trên Google Web của bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn và cần phải có tuổi đời.

Hy vọng với bài viết ” Seo là gì ” có thể phần nào giúp bản hiểu rõ được định nghĩa và công dụng rất là quan trọng của Seo dưới góc độ là một người bắt đầu bước vào tìm hiểu về Seo là gì nhé !

xem thêm:So sánh Seo và Google Adwords phương pháp nào tối ưu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *