Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết

Cùng tìm hiểu Seo offpage là gì? Phân tích các phương pháp seo offpage cần biết, để đưa ra chiến lược seo offpage hiệu quả nhất cho website

Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết.

Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết

Seo offpage là gì?

 • Seo offpage được hiểu là kỹ thuật xây dựng liên kết các Backlink từ các hệ thống website khác trỏ về website của mình. Giúp website tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, và giúp thúc đẩy các từ khóa cần Seo lên top dễ dàng hơn, nhờ các giá trị trỏ về từ bên ngoài. Seo offpage thường được làm khi đã hoàn thành tốt công việc trong Seo onpage.

Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết

 • Để làm tốt Seo offpage thì người làm seo cần có những nguồn link chất lượng, được trỏ từ các website có pagerank cao. Pagerank của các web này càng cao thì độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng được đẩy lên càng cao.

Các phương pháp seo offpage cần biết:

 • Xây dựng một mô hình Backlink phù hợp, hiệu quả để dễ dàng quản lý giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực. Có nhiều backlink giúp người dùng và công cụ tìm kiếm truy cập vào website của bạn từ một web khác. Nên đặt các backlink từ các web uy tín cao và đa dạng domain trong quá trình đi link.
 • Xây dựng các website vệ tinh: Nhằm tăng độ tiếp cận với người dùng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đồng thời mang lại cho ta lượng backlink dofollow chính, và là nơi để chia sẻ, đăng các bài viết PR về sản phẩm dịch vụ của bạn một cách dễ dàng.Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết
 • Đăng bài viết, cập nhật bài viết mới (không copy lại từ các nguồn khác) thường xuyên và liên tục trên website chính và các web vệ tinh. Việc này thu hút được lượng view của người dùng, là một trong nhưng yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn.
  Xem thêm: Cách viết bài chuẩn Seo
 • Tham gia, viết bài trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội: đăng ký các tài khoản mạng xã hội, blog, tham gia các forum có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Thường xuyên đăng các bài viết chất lượng, trao đổi và thảo luận… rồi khéo léo dẫn liên kết về website của bạn. Nhằm tăng khả năng tiếp cận với người dùng, nhưng cũng đùng quá lạm dụng nó để bị đánh đánh giá là spam, làm ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn.
  Seo offpage là gì? Các phương pháp seo offpage cần biết
 • Để lại bình luận kèm Backlink trỏ về web của bạn trên những bài viết, bài thảo luận…có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn trên các forum, blog có liên quan.
 • Gửi bài PR lên những trang báo điện tử có uy tín cao:  Hãy viết bài giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của bạn kèm theo những backlink đến web của bạn, với nội dung hữu ích, hấp dẫn người đọc. Việc này sẽ tiếp cận được rất nhiều người dùng, tăng được sự tin cây của người dùng và cả Google vì độ tin cậy của những trang báo này rất lớn. Nhưng với phương pháp này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn, nên hãy cân nhắc kĩ và sủ dụng nó một cách cẩn thận.

Bài viết chia sẻ và tìm hiểu với bạn đọc Seo offpage là gì?. Các phương pháp seo offpage cần biết, với 6 phương pháp, chiến lược seo offpage thường được sử dụng và hiệu quả nhất. Hi vọng thông qua những kiến thức này, sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn để thực hiện tốt công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *