So sánh Seo và Google Adwords phương pháp nào tối ưu?

Để quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp thì công cụ quảng cáo internet hiện hành, giá rẻ và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. Website được xem là ngôi nhà chứa đựng tất cả những thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Khách hàng có thể tìm kiếm được bất cứ một thông tin nào liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp qua trang web.

Vậy, để doanh nghiệp bán được hàng, tăng doanh số và mở rộng thị trường kinh doanh bắt buộc phải sử dụng các công cụ quảng cáo hình ảnh của mình hay còn gọi là quảng cáo trang web. Doanh nghiệp có thể sử dụng hai công cụ quảng cáo website là Seo và Google Adwords

so-sanh-seo-va-google-adwords

Seo (Search engine optimization – SEO) là phương thức quảng cáo đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất. Xét cho cùng thì cả Seo và Google Adwords đều là phương thức đẩy website lên top của trang kết quả tìm kiếm để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

liên quan: http://hoiseovn.net/muc-dich-cua-seo-la-gi-nganhanhseo.html

Vậy sử dụng công cụ nào tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp? Ta hãy so sánh Seo và Google Adwords xem nhé:

Google Adwords là hình thức quảng cáo nhanh nhất, doanh nghiệp trả tiền trực tiếp cho Google thông qua cú nhấp chuột ( giá 10.000 VND) của người duyệt web để website được hiện thị trong trang kết quả tìm kiếm. Vậy thì khi người dùng truy cập càng nhiều bạn sẽ phải trả phí càng nhiều, có những trường hợp chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh chứ không phải khách hàng của bạn nên đây chính là nhược điểm rất lớn. Tâm lý của người dùng thì uy tín bao giờ cũng đặt lên hàng đầu, nên theo thống kê số lượng người dùng truy cập vào quảng cáo Adword thấp hơn Seo.

Seo là hình thức quảng cáo có độ tin cậy cao hơn, Nhưng để Seo lên top một từ khóa bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và nhân lực hơn, tùy mức độ khó dễ từ khóa bạn cần seo thời gian có thể là 3-4 tháng thậm chí là 6 tháng. Tuy nhiên, trái ngược với Adword là khi bạn đã đẩy lên top rồi thì khách hàng truy cập càng nhiều thì trang web của bạn càng có độ tin cậy cao, khó bị rơi top và không phải trả phí để duy trì web quá cao như bên Adwords. Tâm lý người dùng thích truy cập hơn vì họ tin là website có uy tín với nội dung có nhiều thông tin hữu ích hơn.

Kết luận: Sau khi đã so sánh giữa Seo và Google Adwords ta thấy hai hình thức quảng cáo đều có ưu điểm và mặt hạn chế, tùy theo chiến lược kinh doanh từng công ty nên cân nhắc chọn hình thức nào để tối ưu nhất. Adword có thể sử dụng cho doanh nghiệp mới hoạt động nhưng kinh doanh về lâu về dài thì nên Seo để có tính bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *