Spam là gì, liệu website của bạn có dính spam không?

Nhiều bạn cứ cắm đầu làm seo mà không hiểu spam là gì bài viết này sẽ chỉ cho các bạn những lỗi spam thường gặp, cách khắc phục khi bị spam. Chào mừng bạn quay trở lại với Hội Seo chủ đề tiếp theo của ngày hôm nay tôi các bạn sẽ tìm hiểu Spam là gì ?

Nhiều bạn đi học seo rồi mà vẫn cứ spam web ầm ầm rồi lại lên các diễn seo đàn ca thán tại sao em seo mãi mà chẳng lên top. Câu trả lời quá đơn giản chính là vì các bạn thường xuyên spam nội dung web một cách thái quá thế nên mất top là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra.

Vậy spam web cụ thể là những hành động như thế nào, liệu web bạn có dính spam hay chưa ?

Thông thường khi các bạn làm seo do lười biếng thường xuyên lên mạng copy những thông tin từ những website khách. Chính vì không hiểu spam là gì nên các bạn lại tích cực sao chép nội dung đây là một hành động spam cực kì trắng trợn có nhiều bạn dù biết đến sự nguy hiểm của nó nhưng vấn cố tình làm. Bởi các bạn nghĩ google không hay biết điều này chỉ đến khi từ khóa bay khỏi top lúc đó lại mới khóc bala bala các kiểu.

Lại có những bạn khác tuy không đi sao chép copy 100% nhưng cóp nhặt mỗi chỗ một tý và không có gì khác biệt điều này cũng được cho là spam. Như các bạn biết đó nghề seo là một nghề không quá khó nhưng yêu cầu có tính sáng tạo cao chứ không phải đi nhặt nhảnh của người khác.

Trùng lặp nội dung với các website khác spam nặng

Nhiều bạn lại thích sử dụng các tool seo như VFP, SPIN, để trộn nội dung để đi đăng lên hàng loạt các website khác rồi trỏ link về đây cũng là một hành vi spam khá nguy hiểm cho web. Các bạn khi càng đi nhiều nội dung trùng lặp lên các diễn đàn website của các bạn càng dính thuật toán google.

Vậy bạn đã hiểu spam là gì tiếp theo Hạnh sẽ dạy các bạn cách kiểm tra xem liệu web có dính spam hay chưa, có còn cứu được nữa hay là bỏ. Đầu tiên để biết được web có spam hay không sẽ dựa vào thông báo từ webmaster tool nếu may mắn không có thông báo thì website vẫn có thể cứu vớt được.

Còn ngược lại đến khi nhận được thông báo web bạn spam quá nhiều trên webmaster tool gửi về kèm theo hiện tượng Index tự nhiên bị giảm dần rồi tiến về mức 0. Lúc nào xin chia buồn với admin là web bạn sẽ chẳng thể seo lên top các từ khóa. Vì sao ư đã không index thì không thể seo được bất kì từ nào mặc dù rất chi là dễ vì vậy muốn không rơi vào hoàn cảnh éo le trên hãy ngưng spam ngay khi có thể.

Cách khắc phục spam là gì ?

Trên tôi đã giúp các bạn hiểu những hành động spam là gì và tác hại khi bạn cố tình spam web giờ đây chính là lúc phải lấy lại lòng tin với Google bằng cách không spam. Những cách khắc phục spam hiểu quả nhất mà sẽ cứu được website thoát án tử hình.

Khi đã dính spam hãy dừng tất cả công việc OFFPAGE lại lúc này phải chăm chỉ viết bài thường xuyên lên website nhưng phải không được trùng lặp nội dung với bất kì website nào. Nội dung viết ra phải đảm bảo tiêu chí có sự tươi mới hữu ích hơn những thông tin trên các website khác.

Phải đem lại thật nhiều giá trị cho người dùng bài viết gồm đầy đủ thông hình ảnh, nếu có video thì càng tốt độ dài tối thiểu phải đạt 500 chữ. Tiếp theo hãy chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhằm lôi kéo một lượng traffic đều đặn truy cập vào website.

Với những nỗ lực cố gắng lấy lại lòng tin của Google với website đang phạt nếu kiên trì làm đúng những gì đã được hướng dẫn chỉ sau 1- 2 tuần website sẽ thoát án. Hãy nhớ khi thoát rồi chớ có ngựa quen đường cũ dính đạn lần 2 là chỉ có ra đi thôi vậy giờ đã hiểu spam là gì chớ có mà dại nhé chúc các bạn không bao giờ dính spam. Để tìm lại bài viết trên internet các bạn có thể gõ spam là gì, cách phòng tránh spam là gì hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *