Tám tiếng văn phòng của người làm SEO

Hãy cùng đột nhập vào phòng làm việc của các SEOer, xem công việc làm SEO hàng ngày của họ diễn ra như thế nào nhé!

Học SEO và làm SEO đang là một xu hướng mới. Rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không hiểu công việc làm SEO là làm những gì? Tại sao nó lại HOT đến như vậy. Hãy cùng tôi khám phá công việc hàng ngày của một người làm SEO văn phòng nào.

Mục đích của việc làm SEO

SEO là tập hợp những phương pháp tối ưu  để website của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Nói cách khác, mục đích của việc làm SEO chính là làm tất cả các công việc liên quan, cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng là đưa website của bạn lên TOP, có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, nhờ đó bạn có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Công việc hàng ngày của người làm SEO

Có thể nói, có rất nhiều việc cần phải làm trong quá trình làm SEO. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, làm SEO tức là chém gió, đi spam khắp các diễn đàn để rải link, đó là một cái nhìn vô cùng sai lầm. Hãy thử tham gia một khóa đào tạo SEO, để học, để hiểu và làm cho đúng. Hãy làm SEO chân chính.

Nhìn chung, công việc hàng ngày của một SEOer thường lặp đi lặp lại như một vòng tròn khép kín.

  • Check thứ hạng từ khóa

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đừng quên công việc của chúng ta là SEO từ khóa lên TOP, vậy nếu bạn không kiểm tra thứ hạng từ khóa mình đang SEO, vậy bạn làm SEO để làm gì? Hãy thường xuyên kiểm tra để thấy được hiệu quả công việc mang lại , và điều chỉnh cho hợp lý.

  • Kiểm tra lượng truy cập, tình hình sức khỏe website qua Google Analytics và Webmaster tool

Lượng truy cập và các yếu tố liên quan cũng ảnh hưởng đến thứ hạng wbsite của bạn. Hãy kiểm tra thường xuyên, để tìm hiểu thêm về khách hàng, biết được họ cần và mong muốn điều gì, từ đó có thể phục vụ tốt hơn, hoặc có thể khoanh vùng đối tượng, tập trung vào thị trường khách hàng tiềm năng.

Hãy kiểm tra các thông tin trên Google Webmaster tool, đây là kênh giao tiếp chính để các SEOer và Google trao đổi với nhau. Hãy chắc chắn rằng website của bạn hoàn toàn trong sạch, không dính bất kỳ thuật toán Google nào.Đồng thời nhờ tool này mà bạn có thể theo dõi được rất nhiều thứ hay ho khác: thứ hạng từ khóa, tỷ lệ chuyển đổi, các thông tin backlink trỏ về… nhờ đó bạn có cái nhìn toàn diện và đánh giá được tình hình công việc bạn đang làm.

  • Lập kế hoạch làm việc trong ngày

Làm bất cứ việc gì cũng cần có kế hoạch, làm SEO cũng vậy. Sau khi kiểm tra toàn bộ công việc đã làm ngày hôm trước, bạn hãy bắt tay vào việc lập cho mình kế hoạch làm việc trong ngày: SEO cho từ khóa gì tiếp theo, đi bao nhiêu link, viết bao nhiêu bài…

  • Viết bài và đi link

Xây dựng links hợp lý và hiệu quả
Xây dựng links hợp lý và hiệu quả

Công việc chính của một SEOer đó là viết bài, chứ không phải đi coppy nội dung và đi spam trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội như nhiều người lầm tưởng. Hãy luôn nhớ, nội dung chính là vua, một nội dung chất lượng chuẩn SEO sẽ có giá trị rất cao, thu hút nhiều lượng truy cập.

Nên viết tối thiểu 1 bài chất lượng trên website chính, nhớ đi link nội bộ cho thật tốt. Trên hệ thống website vệ tinh, cũng xây dựng ít nhất 2 bài viết trên mỗi site vệ tinh, xây dựng liên kết nội bộ, và đi backlink trỏ về website chính. Hãy chú trọng chất lượng và giá trị mà backlink mang lại. Một backlink truyền 100% giá trị về website chính sẽ tốt hơn rất nhiều so với 10 backlink kém chất lượng, thậm chí backlink có được từ việc spam.

Làm SEO = Viết bài + Đi link

Xem thêm: Chiến lược đi link nội bộ

Cách tạo backlink hiệu quả

  • Chia sẻ lên diễn đàn, mạng xã hội

Đây là việc làm rất cần thiết, bạn có thể giới thiệu về công ty của bạn, website, các dịch vụ của bạn đến với mọi người thông qua mạng xã hội. Hoặc qua các diễn đàn, bạn có thể chia sẻ những kiến thức liên quan, tranh thủ đi link tự nhiên và hợp lý. Tất cả các link trên mạng xã hội hay các diễn đàn đều là noffollow, nhưng chúng sẽ mang lại cho bạn lượng traffic cao

Xem thêm: Nofolow và Dofollow hiểu sao cho đúng

  • Cập nhập kiến thức về SEO đồng thời kết hợp đi link tại các diễn đàn

Học không bao giờ là đủ, hãy dành chút thời gian trong ngày để cập nhập các tin tức, chia sẻ mới để nâng cao kiến thức, cũng như kỹ thuật SEO, bắt kịp xu thế.

  • Kiểm tra lại thứ hạng từ khóa vào cuối ngày

Kết thúc một ngày bằng việc kiểm tra thứ hạng từ khóa. Google cập nhập và đánh giá lại thứ hạng liên tục, nếu bạn làm SEO nghiêm túc, các bài viết, backlink của bạn có giá trị cao, bạn sẽ thấy ngay được thành quả của mình.

Bạn thấy không, làm SEO không phải là công việc chỉ ngồi bàn phím, chém gió và đi spam. Người làm SEO chân chính làm việc một cách nghiêm túc, có trách nhiệm. Chính vì thế họ luôn tìm thấy niềm vui, sự mới mẻ trong công việc của mình, dù việc đó lặp đi lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *