Tập đoàn Hoa Sen bỏ dự định đầu tư vào Thủ Thiêm Lake View

Vũ công bố công ty con Hòa Sen Vân Hội, nhà phát triển dự án du lịch sinh thái hồ Vân Hội tại huyện Trấn Yên của tỉnh do công ty và Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái quyết định tạm dừng đầu tư vào dự án Thủ Thiêm Lake View để làm việc khác. Theo kế hoạch, dự án du lịch sinh thái Vân Hội dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên diện tích 1.346 ha, bao gồm khu nghỉ mát 10ha, khu sinh thái 35ha, khu đô thị và biệt thự cao cấp 77ha, và 1,2 nghìn tỷ đồng (53 đô la) triệu) trung tâm mua sắm và khách sạn Hoa Sen Yên Bái.

Tại sao Hoa Sen Văn Hội lại bỏ đầu tư vào dự án Thủ Thiêm Lake View?

Ngoài Van Hoi, nhà vua thép dự định thành lập thêm ba công ty con chuyên về bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Trước đó, Vũ khẳng định rằng anh rất tự tin khi bước vào phân khúc đầu tư dự án như dự án Thủ Thiêm Lake View, nhưng sự tan rã của Hoa Sen Vạn Hội cho thấy công ty đã đánh mất một phần nhỏ trong phân khúc này. Trước đây, Hoa Sen cũng đã thoái toàn bộ vốn của mình khỏi ba dự án bất động sản khác và dự án hậu cần cảng biển quốc tế Hoa Sen – Gemadept.

Tuy nhiên, Hoa Sen cũng đang phải đối mặt với những khó khăn trong phân khúc chính, thép, nơi mà nó đã được báo cáo liên quan đến sự mất cân bằng tài chính ngày càng tăng. Hiện tại, một công ty thép mang tính biểu tượng đã từng phải đối phó với các khoản nợ khổng lồ, chiếm tới 78% vốn của công ty nên không giám liều tiếp vào khu Thủ Thiêm Lakeview.

Thủ thiêm lake view 1

Theo báo cáo tài chính của mình trong quý 3 năm 2017-2018, khoản nợ của Hoa Sen đứng ở mức gần 18,4 tỷ đồng (814,1 triệu đô la), bao gồm 15,88 nghìn tỷ đồng (702,65 triệu đô la) từ cho vay tài chính. Công ty cần phải trả hàng trăm tỷ đồng cho các khoản thanh toán lãi hàng năm, điều này biểu thị đầu tư vào dự án Thủ Thiêm Lake View sẽ tăng một phần lợi nhuận rất lớn.

Tỷ lệ sinh lời tại dự án Thủ Thiêm Lake View là khoảng 45%

Trong một tài liệu cho Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, HoREA cho biết: Nó không phải là cần thiết, nó không thực tế và không đáp ứng các yêu cầu phát triển thị trường bất động sản. HoREA đã đề cập trong thông tư tài liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bao gồm thông tư 36/2014 / TT-NHNN, 19/2017 / TT-NHNN, trong đó mức tối đa mà các ngân hàng có thể sử dụng để cho vay dài và trung hạn là 60 phần trăm trong năm 2016 và 50 phần trăm vào năm 2017 nếu đầu tư vào Thủ Thiêm Lake View thì có thể vay thêm trong năm 2019.

Sau đó nó sẽ giảm xuống 40 phần trăm vào tháng 1 năm 2020. Hiệp hội cho biết luật yêu cầu các nhà phát triển bất động sản phải có vốn tự có từ 15-20% chi phí dự án và có thể vay phần còn lại. Nhưng các ngân hàng không thể đáp ứng nhu cầu đó vì tiền gửi ngắn hạn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số tiền gửi của họ, hiệp hội cho biết.

Thủ thiêm lake view 2

Lý do thứ hai mà hiệp hội muốn quy định mới bị trì hoãn là sự sụt giảm mạnh trong thị trường bất động sản trong chín tháng đầu năm khi tín dụng cho ngành này giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm. Nhưng năm tới thị trường sẽ hồi phục, được thúc đẩy bởi phân khúc giá trung bình, hiệp hội cho biết. Thị trường bất động sản công nghiệp cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ do nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang chọn dự án Thủ Thiêm Lake View để chuyển sang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *