Phương pháp tối ưu hóa URL và khái niệm URL

Tối ưu hóa URL trong Seo thực sự sẽ khó nếu bạn không biết cách, còn dễ dàng khi bạn nắm rõ những kỹ thuật chúng tôi đề cập phía đến sau đây

Phương pháp tối ưu hóa URL, khái niệm và một số mẹo để tối ưu hóa URL

Trước hết, cần hiểu rõ tối ưu hóa là quá trình sửa đổi trang web và quảng cáo trên trang web của bạn để cải thiện chất lượng của trang web, lưu lượng truy cập trên trang web và hiệu suất của quảng cáo.

Tiếp đến là URL, URL là từ viết tắt của Uniform Resource Locator tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website,  URL là một dạng của URI được sử dụng trên các thanh địa chỉ trên trình duyệt máy tính của bạn.

1. Nên bao gồm 1 vài từ khóa quan trọng trong URL

Cụ thể, một từ khóa khi đưa vào URL cần khiến đọc giả thấy được họ thực sự đang đọc và đang xem vấn đề gì ở nội dung của URL đó. Mọi người sẽ nhìn thấy URL của bạn trong kết quả tìm kiếm ở phía trên cùng của trình duyệt web của họ trong khi họ đang trên trang của bạn, và bất cứ nơi nào, nơi họ có thể lưu các URL cho mình – giống như trong bookmark, hoặc trong nội dung email. Tối đa nên có ít hơn 5 từ khóa quan trọng trong URL, không nên chất quá nhiều vào một URL.

Xem thêm: Mẹo tối ưu URL
2. Nên sử dụng URL một cách thân thiện nhất

Các URL ngắn được người dùng click nhiều hơn gấp 2 lần các URL dài hơn chúng. Một URL ngắn sẽ dễ dàng chia sẻ hơn ở các trang mạng xã hội. Hơn thế nữa, một URL quá dài sẽ được coi như là 1 spam. Một URL dài sẽ chứa nhiều từ khóa, và trọng lượng xếp hạng cho mỗi từ sẽ trở nên mỏng và ít giá trị cho từng từ cụ thể trong search engine.
3. Không nên sử dụng quá nhiều tham số trong truy vấn URL của trang web.

4. Sử dụng dấu gạch ngang(-) thay vì dấu gạch chân(_) trong URL

5. Giữ cho URL không đi sâu quá 3 thư mục con

Xem thêm: Cách duy trì thứ hạng từ khóa Google

Thư mục con là thư mục có thể nhìn thấy trong một URL giữa hai dấu gạch chéo(/)
6. Hạn chế sử dụng chữ có dấu trong URL hoặc các ký tự đặc biệt như dấu cách,#,^,!..v..v..

Loại bỏ toàn bộ các ký tự đặc biệt trong URL để tránh rườm rà và tạo độ dài không cần thiết.
7. URL phân biệt chữ hoa chữ thường.

Cách tốt nhất cho một URL là viết thường toàn bộ, như vậy sẽ đồng nhất và không bị trùng lặp.
8. Loại bỏ từ không cần thiết.

Cố gắng tối ưu độ dài của 1 URL đến hết mức có thể. Bạn có thể bỏ qua các từ như: và, hoặc, là, …v..v.. để tập trung vào các từ khóa chính.

Ở trên là bảy mẹo nhỏ để giúp bạn tối ưu URL thân thiện trong SEO, giúp bạn xây dựng được tối ưu URL trong seo onpage . Hi vọng bài viết của tôi dễ hiểu và truyền đạt đến bạn nhiều nội dung có ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *