Traffic là gì? Mối quan hệ giữa Traffic-Website-Seo

Thuật ngữ Traffic rất quen thuộc với người làm SEO và nó có mối quan hệ mật thiết với SEO. Làm SEO mà thiếu Traffic thì coi như đã thất bại.

Vậy traffic là gì và nó có vai trò quan trọng như thế nào trong SEO?

Định nghĩa Traffic

Traffic là số đo lưu lượng truy cập vào website với mục tiêu cho người đọc biết số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Để biết được số lượt traffic vào website, bạn có thể dùng công cụ SEO Google Analytics.  Google Analytics sẽ thống kê lượt truy cập mỗi ngày thông qua biểu đồ, từ đó bạn sẽ dễ dàng so sánh được lượng truy cập hàng ngày vào website của bạn.

traffic-analytics
Kiểm tra lượt truy cập bằng Google Analytics

Phân loại Traffic

phan-loai-traffic
Phân loại Traffic
  1. Referral Traffic: Traffic qua các trang giới thiệu. Người dùng từ một website khác theo đường link trỏ về website của mình. Đây là loại traffic được Google đánh giá cao và có giá trị. Các traffic này có được nhờ lượng backlink chất lượng mà bạn xây dựng trên các website vệ tinh.
  2. Social Traffic: Khi bạn share bài viết lên mạng xã hội hay đặt link website trên các trang mạng xã hội, người dùng truy cập vào website thông qua đường link bạn đặt trên mạng xã hội
  3. Direct Traffic: Lượng truy cập khi bạn gõ trực tiếp tên website vào trình duyệt
  4. Organic Search Traffic: Là lượt truy cập khi ngời dùng gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google và tìm ra trang web của bạn
  5. Truy cập từ CPC:Mua từ quảng cáo Google.

Mối quan hệ giữa Traffic – Website – SEO

  1. Traffic là chỉ số quan trọng hàng đầu và là mục tiêu hướng đến của tất cả các website. Không chỉ vậy nó còn có ý nghĩa quan trọng trong SEO, giúp cho việc lên TOP của từ khóa.
  2. Lượng traffic là yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Một website có nội dung hay, có nhiều backlink chất lượng nhưng lượng truy cập ít cũng sẽ không được Google xếp hạng
  3. Ngược lại, nếu website của bạn có lượng traffic cao và ổn định sẽ được Google đánh giá cao và rất dễ lên hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Để tăng lượng trafic và giữ được tính ổn định, bạn cần tăng chất lượng content, viết bài chuẩn SEO, tạo backlink hiệu quả, chuẩn SEO website….
  4. Lượng traffic giúp tăng độ phổ biến của website, tăng độ uy tín trong mắt Google và người dùng.
  5. Bên cạnh đó, traffic cũng giúp đánh giá được mức độ quan tâm của người dùng với các sản phẩm dịch vụ, xu hướng, nhu cầu của người dùng.

Traffic là một trong ba yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc SEO lên TOP Google. Hiểu được thế nào là traffic, mối quan hệ chặt chẽ giữa Traffic-Website-Seo, việc tiếp theo bạn cần phải làm là giải quyết bài toán làm sao để tăng traffic có hiệu quả cao nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *