Từ khóa dậm chân tại chỗ – Nguyên nhân do đâu?

Bạn SEO một từ khóa lên TOP, nhưng từ khóa đó vẫn mãi dậm chân tại chỗ, không tăng hạng. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Có rất nhiều bạn đã SEO từ khóa lên TOP Google, tuy nhiên sau một thời gian SEO, vị trí thứ hạng của bạn vẫn không có chút cải thiện gì cả, hãy cùng ngồi xuống, phân tích và kiểm tra lại cách làm SEO của bạn, tìm ra nguyên nhân và giải pháp để đưa từ khóa của bạn quay lại cuộc chiến tăng hạng.

Vì sao từ khóa dậm chân tại chỗ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không tăng hạng từ khóa, dưới đây là một số nguyên nhân mà người làm SEO hay gặp phải nhất:

  • Website của bạn có thể còn mới, độ trust chưa cao.

Nếu website của bạn mới lập, nội dung còn nghèo nàn, độ trust của website không cao nên sẽ có ảnh hưởng đến việc xếp hạng của bạn. Bạn sẽ cần có thời gian để Google xem xét đánh giá độ uy tín website của bạn. Hãy kiên nhẫn, tập trung xây dựng nội dung cho website, nâng cao lượng traffic để tăng độ trust của website trong mắt Google.

  • Từ khóa của bạn đang SEO có rất nhiều đối thủ cạnh tranh

Đây thực sự là vấn đề, nếu bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, và đối thủ của bạn cũng đang chạy đua điên cuồng trong cuộc chiến tăng hạng, vì vậy, hãy theo sát đối thủ và làm việc tốt hơn họ

Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa hiệu quả

  • Nội dung chưa thật sự chất lượng

Nếu bạn có từ khóa lên TOP, nhưng nội dung của bạn quá chán, không mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người dùng, việc bạn không bị tụt TOP đã là may mắn rồi. Hãy dành thời gian, công sức phát triển nội dung cực chất, hãy chú trọng chất lượng trước tiên bạn nhé

Xem thêm: cách viết bài chuẩn SEO

  • Lượng liên kết còn ít, chưa chất lượng

Việc xây dựng link liên kết nội bộ trong website của bạn chưa thật sự hiệu quả, nội dung trong website chưa có sự liên kết, hỗ trợ cho nhau. Bên cạnh đó, lượng backlink trỏ về chưa thật sự chất lượng, số lượng ít.

Xem thêm: Sự khác biệt giữ internal link và external link

  • Quá trình SEO On-page, SEO Off-page chưa đạt hiệu quả cao

Hãy kiểm tra lại toàn bộ quá trình tối ưu On-page, bổ sung, sửa chữa những vấn đề chưa được tối ưu tốt. Đối với SEO Off-page, hãy

Giải pháp nào cho việc cải thiện thứ hạng?

Cải thiện thứ hạng tùa khóa

  • Là website mới, hãy kiên trì làm nội dung.

Nội dung chính là linh hồn của website. Nội dung hay, phong phú, luôn cập nhập, lượng view nhiều là tín hiệu cho Google thấy website của bạn đang dần khẳng định mức độ uy tín đối với người dùng và cả với Google. Khi có độ trust cao, dĩ nhiên, bạn sẽ được ưu tiên .

  • Xây dựng cho mình hệ thống liên kết chất lượng từ site vệ tinh

Hãy xây dựng cho mình hệ thống site vệ tinh chất lượng. Một vệ tinh chất lượng, hoặc một website có PA, trust cao thì backlink trỏ về website chính càng có giá trị cao. Tập trung xây dựng số lượng backlink tỷ lệ thuận với chất lượng, điều này sẽ giúp rất nhiều cho bạn đấy.

  • Tạo những clip, video liên quan sản phẩm, chia sẻ lên mạng xã hội

Mạng xã hội đang là một thị trường tiềm năng, thu hút rất nhiều lượt view. Nếu bạn có thể tạo ra những kênh Youtube của chính bạn, SEO những video liên quan đến từ khóa bạn đang cần SEO nó sẽ giúp tăng lượng traffic. Hoặc như sử dụng facebook, hãy share những bài viết của bạn, tuy những liên kết này là nofollow, nhưng nó có giá trị cao trong việc kéo traffic cho website của bạn.

  • Không nóng vội

Hãy nhớ cuộc đua tăng thứ hạng từ khóa là cuộc chạy đua marathon, không phải chạy đua nước rút. Hãy đi từng bước vững chắc, và thật kiên nhẫn.

Xem thêm: Cách SEO lên TOP bền vững và hiệu quả

Nếu khi bạn đã làm hết những điều trên mà thứ hạng của bạn vẫn không thay đổi, hãy nhờ đến các chuyên gia về SEO, có thể chiến dịch SEO của bạn đang đi sai hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *