URL có ý nghĩa như thế nào trong SEO

Tối ưu URL là bước quan trọng cuối cùng trong SEO On-page. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng của URL trong SEO.

Định nghĩa URL

URL website

URL là từ viết tắt của Uniform Resource Locator  – Định vị Tài nguyên thống nhất. Thuật ngữ URL gần như luôn được sử dụng thay cho thuật ngữ đầy đủ.

Theo Wikipedia, URL mang lại khả năng siêu liên kết cho các trang mạng. Các tài nguyên khác nhau được tham chiếu tới bằng địa chỉ, đó chính là URL, còn được gọi là địa chỉ mạng hay là liên kết mạng.

Một URL là những gì bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt trên máy tính của bạn, để điều hướng đến một trang web cụ thể. Mọi yếu tố trực tuyến đều có một URL duy nhất, bao gồm nội dung, ảnh, video.

Một URL giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ liên kết hoặc liên kết trên trang web riêng của bạn. Hãy tối ưu tốt URL, để URL trở nên thân thiện, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc SEO lên TOP.

Sử dụng URL

Rất dễ dàng nhận thấy URL là vô cùng cần thiết trong thiết kế website, nó là nền tảng để cho ra đời một trang web và đảm bảo trang web đó được tìm thấy dễ dàng. URL được sử dụng trong các trường hợp sau:

Content

Mỗi một bài viết trên trang web của bạn sẽ có một địa chỉ URL duy nhất. Các URL này chứa mã theo dõi ghi lại tất cả các hành động cụ thể được thực hiện trên trang web đấy.

Chính vì thế, khi hoàn thành xong một content chất lượng, hãy đăng nó lên website, hãy nhớ khai add URL để Google nhanh chóng Index bài viết của bạn, tránh bài viết của bạn bị đối thủ sao chép.

Mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội, mỗi tweet, status trên facebook, video trên Youtube cũng đề có một URL, các URL này giúp bạn có thể chia sẻ, hay gửi các bài đăng, video của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chuyển hướng URL

điều hướng URL
Điều hướng URL

Khi một bài viết của bạn được tạo ra để chuyển hướng URL gốc sang một URL khác. Để thiết lập nó cũng rất đơn giản, nếu bạn đang sử dụng một trang web WordPress bạn có thể tạo một URL chuyển hướng với một plugin như Pretty Link.

Ví dụ bạn có thể sử dụng URL chuyển hướng nếu bạn có tên trang web khó nói, khó đánh vần hoặc khó nhớ. Thay vì đưa ra URL khó, bạn có thể mua một tên miền dễ dàng hơn để nói, đánh vần, và nhớ hơn, và đưa ra điều đó khi nói chuyện tại sự kiện, quảng cáo trên đài phát thanh. URL đó chỉ đơn giản là gửi người trở lại trang web mà bạn muốn họ nhìn thấy.

Theo dõi liên kết

Một loại chuyển hướng bạn có thể sử dụng như một liên kết theo dõi. Nếu bạn đang làm bất kỳ một dự án nào, thường liên kết liên kết của bạn là một liên kết lâu dài và không hấp dẫn. Bạn sẽ tạo một liên kết đẹp, ngắn hơn và chuyển hướng đến dự án bạn đang quảng cáo với liên kết theo dõi của bạn.

Backlink

Cách sử dụng phổ biến và hay được sử dụng nhất đó chính là các link in và link out trên trang web. Các link này giúp chuyển hướng URL, hướng lượng truy cập đến trang đích cụ thể, hay trên một trang web khác trên website của ban. Các URL sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin mới, bổ sung cho thông tin trên trang hiện tại.

Bạn thấy không, không chỉ đơn giản là một dòng địa chỉ, URL có rất nhiều tác dụng và cách sử dụng khác nhau. Tất cả đều hướng đến khách hàng, tạo ra giá trị trong SEO.

Xem thêm: http://hoiseovn.net/submit-va-index-cac-seoer-cho-quen.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *