Mười cách đơn giản để xây dựng backlink chất lượng

Backlink chất lượng là yếu tố quan trọng trong off-page. Tuy nhiên, để xây dựng một backlink chất lượng không phải SEOer nào cũng làm được.

Trước khi bắt đầu xây dựng backlink , trước tiên ta cần phải hiểu thế nào là một backlink chất lượng. Backlink có thể hiểu là mối liên kết được trả về từ website  khác tới website của mình, điều hướng người dùng ghé thăm website, giúp đưa từ khóa cần SEO lên TOP. Một backlink chất lượng có vai trò như một lá phiếu quan trọng bầu cho website, được Google đánh giá cao, làm tăng độ tin tưởng của Google đối với website nhờ đó khả năng SEO lên TOP Google sẽ nhanh và bền vững hơn.

Để có một backlink chất lượng, tạo kết quả như mong muốn, người làm SEO cần lập cho mình một kế hoạch đặt backlink để đạt được kết quả cao nhất.

Xay-dung-blacklink-chat-luong
Xây dựng backlink chất lượng

Dưới đây là mười cách để xây dựng một backlink chất lượng, mang lại hiệu quả cao

  1.  Xây dựng hệ thống website vệ tinh có cùng nội dung, chủ đề với website chính. Trong các website này, đặt các liên kết trở về với website chính.
  2. Đặt các backlink trong các bài viết cùng chủ đề ở các website vệ tinh, các website có cùng chủ đề với website chính. Việc đặt các backlink cần phải hợp lý, tự nhiên, không gượng ép. Đối với một số từ khóa, lĩnh vực ít có những trang web hay diễn đàn có cùng chủ đề, bạn có thể đi link trong bài viết ở các chuyên mục cùng chủ đề trong các diễn đàn khác. Việc đi link ở đây tuy không đạt hiệu quả cao nhất nhưng vẫn được Google đánh giá cao hơn việc bạn spam link vào các bài viết, các website không cùng nội dung, chủ đề.
  3. Xây dựng link từ các website có chỉ số PA, DA, PR cao. Các website có PR-PA-DA cao có nghĩa đây là các website uy tín, chất lượng được Google đánh giá cao. Việc xây dựng backlink trong các website chất lượng này cũng đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng của backlink. Tuy nhiên, không phải cứ xây dựng nhiều link ở các site có PR-DA-DA cao là tốt, điều này sẽ làm cho Google để ý vì tính bất thường. Vì vậy việc đặt backlink cần dàn đều khắp các website, không nên tập trung quá nhiều ở các site chất lượng mà bỏ qua những site chất lượng thấp hơn.
  4. Đặt các link là các Dofollow. Các Dofollow thông báo cho Google biết đây là các liên kết có giá trị, uy tín, có giá trị tham khảo. Trong backlink còn có một loại nữa đó là Nofollow, đó là những link chứa thẻ rel=”nofollow” sẽ thông báo cho Google biết đây là link không đáng tin cậy, không có giá trị trong SEO. Tuy nhiên, nofollow lại có tác dụng tăng Traffic cho trang web, giúp đẩy vị trí từ khóa lên TOP. Chính vì vậy, khi đặt các backlink, bạn nên cân đối tỷ lệ giữa dofollow và nofollow sẽ giúp tăng uy tín cho website của bạn và được Google đánh giá cao vì tính tự nhiên.
  5. Đặt backlink tại các website có ít link out. Khi một trang web có nhiều link out thì ” sức mạnh ” của website sẽ bị bòn rút, điều đó có nghĩa, khi mình đặt backlink trên các trang này sẽ làm giảm giá trị của backlink, và ngược lại. Bên cạnh đó, link out cũng được sử dụng để gia tăng độ tin cậy về thông tin của bài viết. Khi bạn sử dụng link out, bạn nên dofollow cho nó, để Google không theo link, rời khỏi trang web của bạn.
  6. Các website có đuôi .gov, .edu của chính phủ thường có độ trust của site cao. Việc bạn đặt backlink trong các site này sẽ được Google đánh giá cao. Và bạn sẽ có một backlink chất lượng.
  7. Tiếp theo phải nói đến là thời gian tồn tại của backlink. Backlink tồn tại càng lâu thì càng chất lượng. Để làm được điều đó, bạn cần  phải viết bài chuẩn SEO, một content chứa backlink có chất lượng tốt, có nhiều thông tin hữu ích. Điều này sẽ kéo theo lượng view, lượng coment tăng, tăng giá trị bài viết.
  8. Việc chia sẻ, đặt link trên các trang mạng xã hội cũng là cách để tạo một backlink chất lượng.
  9. Đặt link trong chữ ký dưới mỗi bài viết, coment trong diễn đàn. Việc đặt link theo cách này cũng mang lại hiệu quả nhưng không cao so với đặt link trong các bài viết có cùng chủ đề.
  10. Đặt backlink trong các website 2.0

Và bạn biết không, chất lượng backlink sẽ được tăng cao nếu được Google đánh giá tốt, backlink index nhanh, bài viết của bạn sẽ nhanh được người đọc tiếp cận.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về backlink chất lượng, hi vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *