Xây dựng chiến lược SEO chiếm lĩnh thị trường – P2

Bài viết giới thiệu thêm hai chiến lược SEO hiệu quả khác để bạn có thể dễ dàng lên TOP và chiếm lĩnh thị trường.

Trong bài viết trước, chúng ta đã phân tích một chiến lược SEO cùng các thủ thuật để SEO lên TOP trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Trong bài viết hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 chiến lược SEO khác. Tùy theo tình hình thực tế của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiến lược SEO thích hợp hoặc có thể kết hợp các chiến lược SEO với nhau để đạt kết quả tốt nhất.

Xây dựng chiến lược SEO

Chiến lược: Xây dựng hệ thống website vệ tinh

Chiến lược này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức bởi vì nó yêu cầu bạn phải xây dựng một website mới hoàn toàn mới và các website vệ tinh này sẽ bổ sung nội dung cho website chính và trỏ backlink về website chính.

Khi bạn xây dựng hệ thống site vệ tinh thành công, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội xuất hiện và nắm giữ nhiều vị trí trên trang kết quả tìm kiếm, site vệ tinh của bạn sẽ có nền tảng độc lập để phát triển. Khi site vệ tinh càng mạnh và chất lượng thì giá trị backlink trở về webiste chính của bạn càng cao. Đây cũng là điều kiện cần để chiến lược SEO thành công.

Cùng với việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng cho website chính, bạn hãy cùng lúc xây dựng website vệ tinh có nội dung chủ đề liên quan đến website chính, có chứa những thông tin về sản phẩm dịch vụ giống với website chính như:

  • Danh mục sản phẩm dịch vụ
  • Các kiến thức liên quan đến sản phẩm dịch vụ
  • Các vấn đề, sự kiện liên quan
  • Tất cả những vấn đề mà khách hàng có thể tìm đến bạn

Hãy sản xuất ra lượng lớn content chất lượng và hấp dẫn và hữu ích để giữ chân người đọc ở lại lâu hơn và sẽ quay lại lần sau.

Hệ thống site vệ tinh chất lượng giống như mỏ neo giúp cho website chính của bạn được neo đậu và đứng vững trước những biến đổi liên tục trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn xây dựng site vệ tinh. Hãy viết, viết và viết đến khi website của bạn đã có một lượng nội dung đủ lớn, được Google đánh giá tốt hơn, lúc đó bạn mới có tiếng nói và lúc này việc trỏ backlink trở về mới có giá trị. Ngược lại, nếu bạn mới chỉ có 2, 3 nội dung mà đã trỏ backlink trở vền website chính, điều này có thể sẽ gây hại đến cả 2 website đó.

Xem thêm: Cách xây dựng backlink

Xây dựng website vệ tinh

Chiến lược: Hãy trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực của bạn

Trở thành người đứng đầu
Hãy trở thành người đứng đầu

Đây là một chiến lược khó nhưng không phải là không thực hiện được nếu bạn bỏ công sức, lòng kiên trì. Bạn không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của những người đứng đầu, vì vậy, tại sao bạn không trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm?

Những bài viết chia sẻ, những bình luận mang tính xây dựng của bạn trong các diễn đàn, trong blog của chính bạn là cách tốt nhất để PR bản thân, giúp khẳng định thương hiệu của bản thân bạn trong lĩnh vực đó thay vì dạo quanh các diễn đàn và spam link một cách vô tội vạ.

Vậy, bạn chọn cho mình chiến lược SEO nào? Nếu bạn muốn lập cho mình một chiến lược SEO thông minh, tại sao không nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia? Chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *